Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Kỳ lạ loại đá quý Aquamarine có thể chữa bệnh

sẽ giúp cho mọi người cảm thấy yêu cuộc sống này hơn. Đặc biệt có thể chữa được bệnh mất ngủ, nấc cụt, hắt hơi.


Tên gọi khác của đá quý Aquamarine là ngọc xanh biển và thuộc họ đá quý Beryl. Nó có liên quan đến biển bởi vậy mà những người dân Hy Lạp cổ thường mang viên đá này bên mình. Với niềm tin rằng viên đá này có sức mạnh chống lại những bất trắc, cơn sóng dữ khi đi biển.

Đá Aquamarine là gì?

Ngay từ thời xa xưa, Aquamarine là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng. Vào những năm 300 TCN thì những viên đá này được biết đến. Và nó được xem như là thần hộ mệnh và có thể đoán trước được tương lai.

tim-hieu-ve-da-aquamarine-e1536636246405

Độ cứng của đá này rất lớn từ 7.5 – 8 trên thang Mohs. Và loại đá này sỡ hữu gam màu xanh biển nhạt đến xanh đậm. Đồng thời chúng luôn lấp lánh giống thủy tinh. Một số loại đá quý tương tự với Aquamarine là: Goshenite, Morganite, Green Beryl, Golden Beryl và Bixbite.

Những nơi có thể tìm thấy đá Aquamarine thô là Úc, Ấn Độ, Myanmar, Mozambique, Trung Quốc, v.v. Ở Việt Nam đá được phân bố ở vùng Yên Bái, phía Tây Nghệ An và một vài nơi khác.

Đặc điểm nhận biết đá Aquamarine
Đá quý Aquamarine có màu xanh dương nước biển nhạt đến đậm và lấp lánh như pha lê. Kèm theo đó là độ cứng, độ trong suốt tương đối cao. Trong đó, loại màu xanh nhạt phổ biến hơn và có giá trị thấp hơn so với loại có màu xanh đậm. Việc xử lý đá bằng nhiệt độ cao có thể làm thay đổi màu sắc từ nhạt sang đậm. Cho nên, khi mua những viên đá màu xanh đậm thì hãy thận trọng bởi có thể nó được qua xử lý nhiệt. Nhằm tạo nên màu đậm hơn để lấy giá thành cao.

Màu sắc đá Aquamarine

Đá Aquamarine có kích thước nhỏ có màu xanh biển nhạt còn lớn thì có màu xanh đậm hơn.

Sắc độ của Aquamarine rất rộng. Có nhiều màu pha với nhau tạo nên một viên đá đẹp lóng lánh. Có thể pha giữa màu trắng và xanh nhạt hoặc xanh nhạt pha chút sắc vàng. Đặc biệt đá màu xanh dương hiếm và đắt nhất.

tim-hieu-ve-da-aquamarine3-e1536636559904

Ý nghĩa phong thủy của đá

Aquamarine bắt nguồn từ trong truyền thuyết Châu Âu cổ đại, nguồn kho báu các nàng tiên cá. Mang ý nghĩa may mắn và tránh được bệnh tật.

tim-hieu-ve-da-aquamarine2-e1536636642972

Năng lượng của viên đá mang đến sự ôn hòa, giúp người đeo có được sự bình tĩnh, cân bằng. Người đeo nó khi có cuộc đàm phán hay thỏa hiệp sẽ cảm thấy tự tin và mang lại sự thành công cao.

Trong tình yêu cũng vậy, nó giúp xoa dịu những sự căng thẳng, mâu thuẫn. Cũng như hàn gắn tình cảm của hai người lại với nhau hơn.

tim-hieu-ve-da-aquamarine4-e1536636835325

Đá Aquamarine sẽ giúp cho mọi người cảm thấy yêu cuộc sống này hơn. Đặc biệt có thể chữa được bệnh mất ngủ, nấc cụt, hắt hơi.

Trên đây là những thông tin về đá Aquamarine. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của loại đá này. Từ đó chọn được cho mình một món đồ trang sức làm bằng loại đá Aquamarine. Nhằm đem lại sự bình an, may mắn cho bản thân.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat