Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Phong thủy bố trí phòng ngủ cho người già

Tôi mới xây nhà 2 tầng, trong nhà có người già (bà nội) nhưng chưa biết bố trí ở đâu cho hợp phong thủy, mong KTS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại cho con người những giấc ngủ ngon, tinh thần thư thái và nạp thêm năng lượng tốt nhất, đặc biệt là với người lớn tuổi. Trong trường hợp xây nhà tầng, nên chọn phòng ngủ dưới tầng một để đảm bảo sự đi lại thuận tiện, an toàn cho người già. Vì không có bản vẽ chi tiết mặt bằng ngôi nhà nằm hướng nào, phòng ngủ bố trí ra sao nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra gợi ý về cách lựa chọn vị trí và hình dáng như sau:

Vị trí

Vị trí phòng ngủ cho người già rất quan trọng, người già thường ít di chuyển vì vậy căn phòng là nơi nghỉ ngơi phần lớn thời gian trong ngày nên khi bố trí phòng gia đình cần hiểu kỹ.

phong_ngu_nguoi_gia

Theo truyền thống thì phòng ngủ người già nằm mé Đông Nam ngôi nhà là hướng khá tốt. Người già thường khó ngủ nên chú ý lựa chọn nơi yên tĩnh, khuất với những tác động âm thanh, tiếng ồn xung quanh, môi trường phải sạch sẽ, có lợi cho sự nghỉ ngơi của người có tuổi.

Tuy nhiên phòng ngủ của người già không nên đặt quá xa phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình để tránh cho họ có cảm giác lẻ loi trong sinh hoạt hàng ngày.

Phòng ngủ cũng cần giữ được sự thông thoáng cho Khí lưu thông thuận lợi, trang trí với màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã tạo tinh thần phấn chấn, vui vẻ. Tránh cho phòng bị rét vào mùa đông, nóng vào mùa hè làm tổn hao sức khỏe.

Hình dáng

Ngoài việc lựa chọn vị trí thích hợp thì hình dáng của phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến các loại khí trong phòng. Tốt nhất nên cố gắng để phòng ngủ có hình dáng cơ bản là hình vuông hoặc chữ nhật vì hai hình này tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính ổn định bền vững.

Nên tránh phòng có dáng hình tròn, hình tam giác, hình thang hay hình với nhiều góc nhọn bởi các căn phòng như thế không tạo được sự cân bằng cho Khí nên chúng không tốt cho việc ngủ hay nghỉ ngơi của người già.

KTS. Trần Văn Phú
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat