Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Đừng coi thường vị trí phong thủy của giá sách

Vị trí góc trên cùng bên trái, có thể để sách liên quan đến lĩnh vực tài chính, bí quyết làm giàu, mẹo kinh doanh…

Trên thực tế, trong mỗi gia đình đều có giá sách. Không gian phù hợp nhất để bày giá sách cần rộng rãi, nhưng đa phần chỗ ở hiện tại không đáp ứng được. Diện tích ở đã khiêm tốn, nơi đặt giá sách lại càng bị hạn chế. Thông thường, giá sách được kết hợp kê trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Giá sách là nơi chứa đựng kho tàng tri thức. Quanh nó tồn tại nguồn từ trường tích cực, có thể hút nhiều may mắn cho gia chủ nếu biết bài trí đúng cách, chuẩn phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý về bài trí giá sách chuẩn phong thủy ai cũng nên nằm lòng để tránh điều phạm kỵ.

1. Cách đặt giá sách theo phong thủy – Sơ đồ bát quái

Cach-dat-gia-sach-theo-phong-thuy-Nhieu-nguoi-pham-cam-ky-hinh-anh
Giá sách phong thủy nên xếp theo Bát quái đồ

Sơ đồ bát quái hay còn gọi là bát quái đồ, là cách tương ứng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ của la bàn. Theo la bàn Trung Quốc, hướng Nam ở trên đỉnh và hướng Bắc ở dưới đáy.

Đặt tấm bản đồ bát quái này thẳng với giá sách, tưởng tượng chia giá sách thành 8 phần tương ứng. Điều này được áp dụng đối với bất kì giá sách to, nhỏ, hình vuông hay chữ nhật. Theo đó, cách phân chia, sắp xếp sách như sau:

– Vị trí góc trên cùng bên trái, có thể để sách liên quan đến lĩnh vực tài chính, bí quyết làm giàu, mẹo kinh doanh…

– Ví trí ở giữa trên cùng nên có các giải thưởng, bằng khen, huy chương, giấy chứng nhận thành tích đạt được… Ngoài ra, những quyển sách về lĩnh vực bạn đang làm việc và muốn thành công cũng có thể đặt ở đây.

– Ở góc trên cùng bên phải nên đặt những cuốn sách về tình yêu. Có điều cần lưu ý, đừng đặt quá nhiều tiểu thuyết lãng mạn buồn bởi nó ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn, khiến bạn buồn phiền, chán nản.

– Vị trí phía bên trái hàng thứ hai là nơi lý tưởng để đặt những tấm ảnh gia đình hay sách viết về cách xây dựng tổ ấm, sách về thường thức, sức khỏe, bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

– Ở góc bên phải hàng thứ hai là nơi dành cho truyện thiếu nhi, sách nghệ thuật, bất kì loại sách nào thôi thúc tính sáng tạo trong bạn. Một vài tác phẩm nghệ thuật nhỏ để trang trí cũng nên đặt ở góc này.

– Góc trái dưới cùng nên đặt sách kiến thức, kĩ năng.

– Vị trí giữa ở cuối giá sách bạn nên đặt những cuốn sách liên quan tới sự nghiệp, tài liệu công việc đang làm hoặc dự án sắp triển khai…

– Cuối cùng, ở góc phải dưới cùng, bạn có thể đặt những cuốn sách về du lịch hoặc sách do ông bà, tổ tiên để lại, sách tôn giáo, tâm linh. Những cuốn sách đó thiên về khía cạnh tinh thần nhiều hơn là thông tin, kiến thức.

2. Những lưu ý không thể bỏ qua về giá sách phong thủy

Cach-dat-gia-sach-theo-phong-thuy-Nhieu-nguoi-pham-cam-ky-hinh-anh-2
Cách đặt giá sách theo phong thủy sẽ mang tới nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp

– Theo phong thủy giá sách, vị trí tốt nhất để đặt giá sách đó là ở góc Đông Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì bạn lại không nên kê giá sách.

– Một số ý kiến cho rằng không nên để giá sách trong phòng ngủ bởi nguồn năng lượng sáng tạo từ sách có thể làm rối loạn giấc ngủ. Tuy nhiên, điều đó không khả thi vì rất nhiều căn hộ có diện tích hạn chế, cần tận dụng không gian phòng ngủ để đặt giá sách. Trong trường hợp đặt giá sách trong phòng ngủ, chú ý để cách giường 1m trở lên. Không nên sử dụng giá sách gắn liền với giường ngủ hoặc có vị trí ngay trên đầu khi nằm ngủ, tránh gây áp lực hoặc xảy ra tai nạn bất ngờ.

– Không nên kê giá sách quá cao (hơn 2m) bên cạnh hoặc ngay trước mặt bàn làm việc. Theo phong thủy, giá sách cao giống như những ngọn núi, gây ra nhiều trở ngại cho công việc của bạn.

– Khi ngủ không nằm hướng về phía đối diện giá sách.

– Không để sách hay để bất kì vật nào lộn xộn dưới gầm giường dù cho phòng có hẹp hay đó là đổ không dùng nữa. Điều đó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe, chuyện tình cảm. Đặt đồ đạc bừa bãi dưới gầm giường là những lỗi phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng không hòa hợp.

– Luôn giữ cho giá sách sạch sẽ, gọn gàng, không bụi bẩn.

– Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không đặt kéo hay bất kì vật nào sắc nhọn lên giá sách, kể cả gươm, đao dùng để trang trí.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat