Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Kiến thức phong thủy cần biết về món trang sức Tùy Hưu đeo cổ theo phong thủy

Đeo Cổ là món trang sức, vật phẩm phong thủy cầu tài lộc được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên nhiều người dùng như một món trang sức thông thường hoặc để cầu tài lộc mà không thực sự am hiểu về loài linh thú này.
Theo các chuyên gia, người đeo nên nắm rõ những kiến thức phong thủy, cách sử dụng để linh vật phát huy tối đa tác dụng.

Ý nghĩa của biểu tượng Tỳ Hưu
Trong truyền thuyết, Tỳ Hưu là con của Rồng, cùng với tứ linh (Long, Ly, Quy, Phụng), Tỳ Hưu là một loài thần thú có khả năng chiêu tài. Giới chuyên gia phong thủy rất chuộng và đề cao Tỳ Hưu, xem Tỳ Hưu là linh vật “không có đối thủ” về khả năng bảo vệ của cải và thu hút tiền bạc.

Trong truyền thuyết, Tỳ Hưu là một loài linh thú với hình dáng là sự kết hợp của nhiều loài mãnh thú khác như đầu của Rồng, thân mình giống ngựa, chân có vảy giống lân nhưng hình dáng thì uy dũng như sư tử. Chính vì thế, Tỳ Hưu có vẻ ngoài tỏa ra khí chất dũng mãnh, uy phong không loài thú nào bì kịp. Tuy nhiên, một đặc điểm khác khiến Tỳ Hưu vô cùng khác biệt, đó là linh thú chỉ có miệng chứ không có hậu môn. Đặc điểm này khiến người đời tin rằng, khi dùng Tỳ Hưu chiêu tài thì của cải chỉ có vào mà không có ra. Tỳ Hưu không chỉ ăn vàng bạc châu báu, một số điển tích còn cho rằng Tỳ Hưu ăn cả những loài mãnh thú tà linh. Do đó, Tỳ Hưu còn được gọi là Tịch Tà (loài vật trừ tà) hay Thiên Lộc (giúp mang lại lộc trời). Vì những đặc điểm khác biệt và thần bí, các nhà phong thủy đều tin rằng Tỳ Hưu là loài linh vật cát tường có khả năng chuyển họa thành phúc.


Do được sử dụng rộng rãi trong phong thủy với mục đích trừ tà, hóa sát, chiêu tài lộc, Tỳ Hưu có nhiều biến thể về kích thước, hình dáng và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Về hình dáng:

Có hai loại Tỳ Hưu phổ biến đó là Tỳ Hưu 1 sừng dùng để trừ tà khí, xua đuổi vận đen và Tỳ Hưu cõng tiền dùng để chiêu tài giữ lộc cho gia chủ. Tùy vào ý định sử dụng của mình mà người mua sẽ chọn được loại tỳ hưu phù hợp cũng như có thể phát huy tối đa công năng phong thủy của nó vào đời sống của chủ nhân.

Ngoài ra, nhiều người còn chọn Tỳ Hưu theo hình dáng chế tác, ví dụ muốn phát triển công danh, sự nghiệp nên chọn Tỳ Hưu có cánh, mông nhỏng cao và thân thuôn dài, trong khi muốn mong cầu sức khỏe, bình an thì lại chọn Tỳ Hưu có dáng vẻ tròn trịa và chòm râu thật dài…
c4
Về kích thước

Nếu phân chia theo kích thước và nhu cầu sử dụng thì Tỳ Hưu cũng gồm hai loại, một loại dùng để thờ, để trang trí trên bàn, loại còn lại là trang sức đeo trên người. Tỳ Hưu để thờ hoặc bày trên bàn thường có kích thước lớn hơn nhiều so với Tỳ Hưu trang sức – loại chỉ lớn khoảng 2 đốt ngón tay, dùng làm vòng đeo tay, mặt nhẫn hoặc mặt dây chuyền…

Về chất liệu:

Tỳ Hưu được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ quý, đá tự nhiên, ngọc, thậm chí là vàng nguyên chất… Trong đó, đá quý và vàng nguyên chất được ưa chuộng nhất.

Vàng là kim loại quý, bản thân nó đã có khả năng sinh tài nên khi chế tác thành Tỳ Hưu sẽ tăng khả năng chiêu tài cho vật phẩm gấp bội. Trong khi đó, những loại đá tự nhiên như thạch anh, mắt hổ, phỉ thúy…lại sở hữu từ trường và năng lượng dương vô cùng lớn, tích tụ linh khí của trời đất nên khi chế tác thành Tỳ Hưu sẽ giúp người đeo tiếp cận nguồn năng lượng phong thủy dồi dào.

Nhìn chung, dù được chế tác ở chất liệu nào, kiểu dáng, kích thước ra sao thì Tỳ Hưu phong thủy vẫn có lợi ích chính là giúp bảo vệ của cải, thu hút tài lộc và khu trừ tà khí cho chủ nhân, cụ thể như sau:

– Theo truyền thuyết Tỳ Hưu là loài linh thú chỉ có miệng mà không có hậu môn, lại chỉ ăn vàng bạc, châu báu, do đó linh vật này được dùng với ý nghĩa chiêu tài, cầu lộc, bảo vệ của cải, chống thất thoát.
– Vẻ ngoài uy phong lẫm liệt, khuôn mặt hung dữ của Tỳ Hưu giúp linh thú có khả năng trấn nhà, giúp gia đình tránh khỏi sự quấy nhiễu của tà khí và các loài tà linh.
– Là con của Rồng với sức mạnh vô song, Tỳ Hưu được dùng để hóa giải Ngũ hoàng đại sát – một vị hung tinh trong phong thủy, luôn mang đến những điềm xấu về sức khỏe và tiền tài.
Những lưu ý khi dùng Tỳ Hưu Đeo Cổ
Trong khi tượng Tỳ Hưu trưng bày cần khai quang để nhận chủ thì Tỳ Hưu Đeo Cổ là vật phẩm trang sức đeo trên người nên không cần làm thủ tục phức tạp này. Khi thỉnh Tỳ Hưu đeo cổ về, có thể sử dụng ngay, vật phẩm sẽ tự nhận diện được chủ nhân, hơn nữa sau một thời gian đeo còn phát ra những năng lượng tích cực tùy vào từng chất liệu chế tác. Do có nhiều công năng phong thủy lại có thẩm mỹ cao, nên những năm gần đây, Tỳ Hưu đeo cổ nói riêng và Tỳ Hưu trang sức nói chung được ưa chuộng hơn hẳn so với loại Tỳ Hưu để thờ hoặc trưng bày.

Lưu ý khi chọn mua Tỳ Hưu đeo cổ

Trước hết nên xem xét linh thú có bị lỗi sản xuất hay không, chẳng hạn bị xây sát, không có hậu môn, hình dáng không cân đối…Đặc biệt, nếu là Tỳ Hưu làm bằng đá thì phải là đá tự nhiên mới mang lại năng lượng phong thủy, những loại đá giả hay chất liệu nhân tạo sẽ khiến linh thú mất linh. Nên chọn Tỳ Hưu không có hậu môn, miệng rộng, mông to, hình dáng cân đối.

Không nên khai quang Tỳ Hưu đeo cổ dù linh vật này thuộc nhóm có mắt. Do thường xuyên đeo trên người nên linh thú sẽ tự nhận biết được chủ mà không cần khai quang, hơn nữa, sau khi khai quang phải luôn giữ gìn linh thú sạch sẽ, trong khi việc đeo trên người khó có thể đảm bảo được tiêu chí này.

Nên chọn mua linh thú có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với ngũ hành bản mệnh. Cụ thể:

Người có ngũ hành thuộc Kim
nên chọn Tỳ hưu màu trắng, xám, bạc, vàng nhạt, nâu
Người có ngũ hành thuộc Thổ nên chọn Tỳ hưu màu vàng nhạt, nâu, đỏ, tím, cam, hồng
Người có ngũ hành thuộc Thủy nên chọn Tỳ hưu màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, bạc
Người có ngũ hành thuộc Hỏa nên chọn Tỳ hưu mày đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá cây
Người có ngũ hành thuộc Mộc nên chọn Tỳ hưu có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu đeo cổ
Để linh thú có thể phát huy hết tác dụng, ngoài việc chọn mua chất liệu tự nhiên (gỗ, vàng, đá tự nhiên, ngọc…), khi dùng Tỳ Hưu đeo cổ cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định như:

– Khi tắm hay vệ sinh cá nhân, bạn nên tháo vòng Tỳ hưu khỏi cơ thể vì đây là linh thú ưa sạch sẽ.
– Khi ngủ cũng nên tháo Tỳ hưu ra và không đặt ở trên giường hoặc vị trí đầu giường.
– Khi quan hệ vợ chồng cũng tuyệt đối không được đeo vòng cổ tỳ hưu.
– Không được phép sờ tay vào các bộ phận của Tỳ Hưu, đặc biệt là mắt hay miệng vì có thể khiến Tỳ hưu mất khả năng chiêu tài lộc.
– Với những Tỳ Hưu đã được khai quang điểm nhãn, hoặc đã dùng một thời gian trên người thì không nên đem tặng cho người khác, vìnhư vậy cũng giống như mang hết tiền tài, của cải cho người chủ mới của Tỳ hưu.
Cũng như một số linh thú khác, sử dụng Tỳ Hưu mang lại rất nhiều lợi ích về phong thủy nhưng cũng cần hết sức thận trọng. Do đó, nên tìm mua vật phẩm chế tác hình Tỳ Hưu ở những địa chỉ uy tín, tránh mua phải chất liệu nhân tạo sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn.

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đọc đã có thể chọn cho mình một chiếc vòng đeo cổ Tỳ Hưu phù hợp và biết cách sử dụng để vật phẩm trở thành linh thú chiêu tài và bùa hộ thân may mắn bên người.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat