Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

5 cách bố trí bàn làm việc theo cung mệnh

Bàn kiểu Mộc sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái khi đưa ra quyết định hay sáng kiến mới.

Mỗi cách đều được chi phối bởi những . Vì vậy, khi sắp xếp bàn cho văn phòng bạn cũng cần phải lưu ý đến 1 số nguyên tắc cơ bản.

Bố trí bàn kiểu Kim

image_44109_k1

Bàn hình tròn phù hợp với yếu tố Kim. Kích thích trao đổi toàn diện giữa các thành viên. Khi ngồi vào kiểu bàn này, mọi người đều có vị trí ngang nhau và dễ dàng trình bày quan điểm, ý kiến cũng như đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho công việc. Mặt khác, kiểu bàn này sẽ giúp mọi người làm việc thiện chí và tập trung vào vấn đề trọng tâm của công việc hơn.

Bàn làm việc kiểu Mộc

image_44110_m1

Khi có cuộc họp quan trọng mang tính quyết định thì 1 chiếc bàn chữ nhật là lý tưởng nhất. Kiểu bàn này phù hợp với số lượng người nhiều, với những đoạn đối thoại ngắn gọn, xúc tích. Bàn kiểu Mộc sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái khi đưa ra quyết định hay sáng kiến mới.

Bố trí bàn kiểu Thủy

Kiểu bàn này thích hợp cuộc nói chuyện có thể thoải mái trình bày ý kiến của mình hoặc khi mục tiêu là cảm ơn sự hợp tác của mọi người.

image_44111_th1

Bàn kiểu Thủy phù hợp những công việc bàn bạc thiện chí hay ngồi “chia chác” khi kết thúc việc hợp tác suôn sẻ.

Bố trí bàn kiểu Hỏa

Bàn kiểu Hỏa phù hợp với những cuộc nói chuyện chỉ có 1 người chủ trì đối điện với nhiều người khác. Kiểu ngồi này cũng tương tự như ở các giảng đường đại học. Hay vị giám đốc trong cuộc họp, với tính chất công việc là ra lệnh về nội dung quy trình hoặc thông báo của cấp trên với cấp dưới.

image_44112_h1

Tuy nhiên, với nhà tư vấn về hôn nhân gia đình, thiết kế nội thất, kiến trúc sư hay những người đang hợp tác với khách hàng… thì không nên bố trí bàn kiểu này.

Bố trí bàn kiểu Thổ

Bàn làm việc kiểu Thổ tạo cho người ngồi có cảm giác vững vàng. Ngoài ra, họ còn nhận được sự tôn trọng của những người tham gia cuộc họp. Kiểu bố trí này thích hợp với nhóm người từ 4 – 8.

image_44113_tho1

Bố trí bàn làm việc và chỗ ngồi phù hợp với mục đích giao tiếp, với số lượng người tham gia thể hiện sự chuyên nghiệp, sự hiểu biết của người bố trí và người sử dụng. Trong đó có sự nghiên cứu cao của tính chất công việc đặc thù. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người tham gia. Điều này sẽ giúp cuộc nói chuyện của bạn đạt kết quả tốt.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat