Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Những kiểu bếp dù đẹp nhưng lại ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của nhà ở


Người xưa có câu: “Mở cửa gặp bếp, hao hụt”. Nếu bếp đối diện với cửa chính thành một đường thẳng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến của gia chủ.

tốt hay xấu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự của một gia đình.

Phòng bếp và nhà vệ sinh vốn luôn được coi là nơi xấu nhất trong một căn nhà vì có nhiều hơi nước. Tuy nhiên bếp (dụng cụ nấu nướng bao gồm loại bếp gas, bếp điện, lò vi sóng và lò nướng) lại rất được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và tượng trưng cho sự thịnh vượng của một gia đình. Vị trí đặt bếp tốt hay xấu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của một gia đình.

Về mặt phong thủy, những sai lầm trong vị trí đặt bếp sẽ ảnh hưởng đến vận thế của một gia đình. Vì vậy cần chú ý những điểm sau để gia đình giàu có và hạnh phúc hơn.

1. Bếp đặt cạnh máy giặt hay bồn nước

sua-chua-nha-voi-khong-gian-lien-thong-bep-phong-an-phong-khach
(Ảnh: Internet)

Bếp là Hỏa, kị với những vật thuộc Thủy nên đừng bao giờ để bếp gần với máy giặt hay bồn nước. Điều này sẽ ảnh hưởng tính khí của nữ gia chủ, gây tác hại xấu đến sức khỏe và tài vận của nữ chủ, đặc biệt là dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, hậu quả xấu có thể dẫn đến sảy thai.

2. Bếp đối diện với cửa lớn

Người xưa có câu: “Mở cửa gặp bếp, tiền tài hao hụt”. Nếu bếp đối diện với cửa chính thành một đường thẳng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiền tài của gia chủ. Những gia đình như thế này thường gặp vận xui trong việc kinh doanh, dễ hao tổn tiền tài, hay ốm đau bệnh tật, đặc biệt là các bệnh liên quan đến dạ dày. Trong tình huống này chỉ còn cách di chuyển bếp mới cải thiện được.

3. Bếp để đối diện với nhà vệ sinh

Bếp cực kỳ quan trọng nên luôn phải cân nhắc, chọn lựa đặt ở vị trí . Theo phong thủy, bếp là nơi hấp thu vượng khí và cho gia đình. Nếu hấp thu những thứ dơ bẩn sẽ gây tổn hại về tài lộc, khiến gia chủ hay ốm đau, mắc bệnh khó chữa.

4. Để bếp ở đầu giường

Để bếp ở đầu giường hay bếp lò cách đầu giường một bức tường đều cực kỳ xấu trong phong thủy, lâu dài sẽ gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Tốt nhất nên thay đổi bếp hoặc thay đổi hướng giường.

5. Bếp để sát với cửa phòng bếp

Bếp lò không nên để quá gần cửa phòng bếp. Ít nhất phải cách xa nhau khoảng 2m. Đặt bếp sát cửa phòng bếp quá sẽ khiến may mắn, tiền tài bị thất thoát, không tốt.

6. Bếp đặt trước cửa sổ

Nhiều gia đình trẻ đặt trước cửa sổ với mục đích thông khí, giúp nhà bếp bớt bị ám mùi. Tuy nhiên theo phong thủy đây là vị trí cực xấu. Bếp không nên đặt trước và sau cửa sổ, điều đó được ví như gia đình không có chỗ dựa, dễ gặp xui, hao tài tốn bạc vô ích.

7. Không được để gương đối diện với bếp hay để sau lưng

Người ta rất kiêng kị việc để gương chiếu trực tiếp đối diện với bếp. Nếu gương treo ở bức tường sau bếp mà đối diện với thực phẩm lại càng nguy hại hơn. Vị trí này trong phong thủy gọi là “thiên môn hỏa”, trong nhà dễ xảy ra hỏa hoạn hay gia chủ gặp bất hạnh. Chính vì vậy nếu nhà có gương ở những vị trí xấu này, tốt nhất nên tháo gương và cất đi.

8. Tránh để nắng chiều chiếu vào bếp

Nhiều người thích học theo phương Tây, để phòng bếp rộng mở với nhiều cửa mở ra cho thoáng. Tuy nhiên nên lưu ý với những căn bếp này cần cẩn thật chọn vị trí đặt bếp lò sao cho né tránh được ánh mặt trời chiều hay ánh nắng từ hướng Tây. Phía Tây là Kim, bếp lửa là Hỏa, Kim – Hỏa khắc nhau là điềm không lành. Lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, hay gặp vận rủi trong cuộc sống.

9. Tránh treo bếp lên tường

Trong thời hiện đại người ta có rất nhiều loại bếp nhỏ gọn tiện sử dụng. Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường treo bếp lên tường cho thuận tiện. Tuy nhiên đây là điều xấu không nên thực hiện. Theo phong thủy, bếp cũng đại diện cho tài vận của mỗi gia đình, treo lơ lửng đồng nghĩa với việc tài vận không chắc chắn, dễ hao tổn. Tốt nhất nên đặt bếp ở vị trí ổn định, chắc chắn.

Theo Trithuctre

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat