Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Mẹo phong thủy nhà ở giúp hôn nhân thêm viên mãn

Giường ngủ nên tránh để bị cửa phòng hoặc cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào. Đầu giường tránh nằm dưới cửa sổ, hoặc trên đầu giường, xung quanh giường cũng không nên trang trí gương soi, điều này tạo ra năng lượng không tốt cho giấc ngủ.

hợp lý cho ngôi nhà giúp tăng năng lượng tích cực, mang lại tinh thần và không khí ấm cúng, hạnh phúc cho đời sống .

Khi bài trí phong thủy trong nhà, để đảm bảo sự hòa thuận, yên ấm cho đời sống vợ chồng, cửa, phòng khách, và bếp là những nơi quan trọng nhất. Cửa là nơi đón khí của cả căn nhà, trước hết cần phải thông thoáng sạch sẽ. Ở gần cửa trồng nhiều hoa tươi cỏ đẹp sẽ mang lại sinh khí và năng lượng tốt cho chuyện .

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của vợ chồng, do đó điều cần trước tiên là không gian thông thoáng, ấm cúng. Tường trong phòng không nên chọn màu quá tối hoặc quá nóng, làm cho người nghỉ ngơi trong đó có cảm giác trầm mặc hoặc nóng nảy. Có thể chọn những tông màu nhẹ nhàng giúp giảm căng thẳng và tạo không khí dễ chịu. Màu trần nên chọn màu nhẹ và nhạt hơn màu tường.

Phòng ngủ thuộc tĩnh, nên sử dụng giường hoặc bàn ghế hình vuông, hạn chế sử dụng hình tròn (vì hình tròn tượng trưng cho động, hình vuông tượng trưng cho tĩnh). Không nên treo những tranh ảnh hoặc tượng hình thú dữ, những hình dạng kỳ dị, ma quái, dễ gây ra năng lượng tiêu cực.

bai-tri-phong-thuy-11033

Bài trí phong thủy hợp lý cho ngôi nhà sẽ giúp tăng năng lượng tích cực, giúp gia đình vui vẻ, ấm cúng

Ngoài ra, trong nhà nói chung và đặc biệt là phòng ngủ nói riêng cần hạn chế trang trí hoặc treo những vật dụng mang nhiều sát khí như súng, đao kiếm, những vật dụng sắc nhọn, vì điều này có thể tạo ra sát khí, ảnh hưởng đến và các mối quan hệ. Các tranh ảnh tôn giáo, hoặc tượng thờ cũng không nên đặt trong phòng ngủ vì phạm đến bộ lễ, dễ gây ra sự rối loạn trong nội bộ gia đình.

Giường ngủ nên tránh để bị cửa phòng hoặc cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào. Đầu giường tránh nằm dưới cửa sổ, hoặc trên đầu giường, xung quanh giường cũng không nên trang trí gương soi, điều này tạo ra năng lượng không tốt cho giấc ngủ.

Trong không gian nhà, hoa tươi và nhiều mảng xanh rất quan trọng. Nên dọn dẹp nhà thường xuyên để tẩy uế khí, những gì không cần dùng thì bỏ đi để loại bỏ thán khí tù đọng. Trang trí nhà cửa và phòng ngủ bằng tranh ảnh mang ý nghĩa tích cực với hôn nhân như chữ “hỷ” hoặc chữ “phúc” hoặc những tranh ảnh các đôi uyên ương, giúp tạo tinh thần tích cực (vì cổ nhân nói rằng “tượng nào lý đó”).

Phòng ngủ nên trang trí những vật dụng có đôi có cặp, ví dụ: hai chiếc cốc, kê hai chiếc ghế… và những hình ảnh của gia đình luôn có mặt hai người cũng tạo ra năng lượng tốt. Nên loại bỏ những vật dụng hoặc những kỷ vật mang ký ức không tốt trong quá khứ.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những điều lưu ý cơ bản trong cách trang trí. Nếu thực sự muốn mang lại năng lượng tích cực thì nên kích hoạt “đào hoa thủy” trong ngôi nhà. Vì đào hoa thủy ở đây không phải là tượng “đào hoa nhăng nhít” mà là năng lượng tốt cho các mối quan hệ trong hôn nhân và tình cảm. Mỗi căn nhà đều có một vị trí đào hoa nhất định, chỉ cần kích hoạt đúng vị trí của đào hoa thủy cũng mang lại tích cực cho tình cảm gia đình và cuộc sống lứa đôi.

Khi đã xác định được vị trí của cung đào hoa, tại đó nên trang trí bằng một chậu hoa tươi tắn, nên thay nước thường xuyên. Tại đây sẽ kích hoạt năng lượng của đào hoa thủy trong ngôi nhà lên, tạo các năng lượng thuận lợi cho các mối quan hệ trong ngôi nhà. Ngoài ra, tại các vị trí đào hoa thủy nên tránh sử dụng các vật dụng bằng kim loại (vì kim sát đào hoa là mộc), không nên để các chậu nước hoặc hồ nước bẩn vì sẽ làm đào hoa thủy bị triệt hoặc trở nên xấu đi.

bai-tri-phong-thuy-11032

Trong không gian nhà, hoa tươi và nhiều mảng xanh rất quan trọng

Bên cạnh việc kích đào hoa thủy, nên lựa chọn phòng ngủ nằm ở các vị trí tốt trong căn nhà. Vị trí tốt nhất để làm phòng ngủ là thuộc cung Thiên y tính theo bát trạch, vì cung Thiên y thuộc sao Cự Môn, hành thổ, tượng trưng cho sự ổn định, bền vững, chắc chắn. Thiên y (Heaven Doctor) còn là cung tốt cho sự phục hồi sức khỏe và tinh thần. Nên sắp xếp phòng ngủ vợ chồng nằm ở góc Thiên y, như vậy sẽ tạo ra được năng lượng ổn định tốt chung cho vợ chồng, mang lại sự phục hồi sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất.

Từ góc độ phong thủy, một số vật trang trí trong nhà cũng có thể mang đến sự hòa thuận, yên ấm cho đời sống vợ chồng. Trong phòng ngủ vợ chồng, hướng Tây – Nam của phòng ngủ cũng hỗ trợ đắc lực trong việc thúc đẩy hạnh phúc hôn nhân: Ở góc Tây – Nam của phòng ngủ, nên bố trí một quả cầu phong thủy bằng thạch anh màu đỏ, hoặc màu hồng, màu cam, màu tím, để tình cảm vợ chồng mãi nồng ấm.

Nếu treo 1 dây ớt đỏ phía đầu giường vợ hay nằm cũng có tác dụng tăng thêm lòng yêu thương của vợ đối với chồng. Theo quan niệm của phong thủy, hướng Bắc của ngôi nhà thường là hướng nên bài trí vật phẩm đem lại hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc. Ở hướng này, có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng ánh kim để tăng thêm tình cảm và sự yêu thương của vợ chồng.

Vẫn là hướng Bắc, bài trí một chậu cây quân tử lan cũng có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Tuy nhiên, không nên đặt hoa khô ở vị trí này bởi nó có tác động xấu đến hôn nhân. Ngoài những vật phẩm tương đối dễ tìm đã kể trên thì miếng ngọc bội long phượng cũng là loại vật phẩm tượng trưng cho hạnh phúc.

Theo văn hóa phương Đông, Ngọc bội long phượng thường được tặng cho những đôi vợ chồng mới cưới hay món quà kỷ niệm ngày cưới với mong ước hạnh phúc bền lâu. Theo phong thủy, miếng ngọc long phượng nên treo ở đầu giường hai vợ chồng, bởi tương truyền thì chỗ nào có rồng thì chỗ đó có phượng, cho nên người yêu thương nhau sẽ luôn bên nhau, giống như long phượng.

Ngoài ra, ngoài việc bố trí phong thủy cũng phải chú trọng đến việc chăm chút bản thân và chăm sóc người bạn đời của mình; tạo năng lượng tích cực, hóa giải các mâu thuẫn, tạo năng lượng yêu thương và ấm cúng trong gia đình. Phong thủy chỉ là phần địa mệnh, nhưng nếu biết sử dụng kết hợp cả phần nhân mệnh để tạo năng lượng tích cực trong tình cảm và hôn nhân, ắt sẽ tạo ra cuộc hôn nhân bền vững và tốt đẹp.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat