Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

5 lưu ý giúp bố trí sân vườn hợp với phong thủy

Cây lớn sẽ bẫy năng lượng xấu và mang chúng vào nhà. Do đó, bạn nên trồng những cây bụi và cây nhỏ vì chúng mang đến vẻ đep tự nhiên, nhẹ nhàng hơn cho khu vườn. Một được trang trí thoáng, mở và đơn giản sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

Tuy chỉ là ngoại thất nhưng sân vườn lại có mối quan hệ mật thiết với ngôi nhà và gia chủ. Chính vì lẽ đó, việc bài trí sân vườn sao cho hợp phong thủy là một điều đáng để lưu tâm.
1. “Trước cau sau chuối”
Đây vốn là kinh nghiệm mà cho ông đã truyền lại từ lâu. Cụ thể hơn, đó là cách trồng cây hợp phương vị và khí hậu, trong đó đề cao mối quan hệ giữa căn nhà với vườn trước, vườn bên, vườn sau, ao cá…tương đối hài hòa và chặt chẽ. Dù vậy, không thể trồng cây một cách tùy tiện kể cả đất có rộng tới đâu mà cần tuân theo nhứng quy tắc về phong thủy và thực vật.
phongthuy-62baBạn có thể chọn các cây kiểng thấp hoặc cây trồng chậu
để dễ dàng di chuyển thay đổi
Chẳng hạn như không nên trồng cây to rễ rộng ở trước cửa hay sát tường và trồng cây lá rậm rạp trước nhà ngay đầu hướng gió bởi chúng sẽ làm che khuất tầm gió mát và nhìn và gió mát, nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì dễ cháy lan truyền (Mộc sinh Hỏa). Trong trường hợp muốn trồng cây làm hàng rào thì phải xén tỉa gọn thường xuyên, thân cây phải thẳng, được trồng thành cặp cân đối và tránh đơn độc. Nếu bạn trồng theo số lẻ thì nên là nhóm 3 hoặc 5 cây như thiên tuế hoặc cau cảnh.
Vậy nên, bạn cần quan sát hướng cây xanh so với nhà mình khi chọn mua nhà đất. Nếu mặt trước của ngôi nhà nhìn ra hướng có nhiều ánh sáng và gió, cây trồng sẽ phải thưa thoáng để tăng tính dương. Bạn có thể chọn các cây kiểng thấp hoặc cây trồng chậu để dễ dàng di chuyển thay đổi. Tại hướng tây và tây bắc, tốt nhất nên chọn những loài cây chịu được nắng và hãy làm dàn leo để ngăn những bức xạ gay gắt. Nếu nhà ở hướng đông bắc hoặc hướng bắc thì nên trồng cây có lá màu sáng để có thể phản xạ thêm ánh sáng, hoặc có thể là cây thân chắc, lá dày để ngăn gió lạnh.
2. Hàng rào bao xung quanh
Phong thủy học cho rằng, sân sau và khu vườn cần phải được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Việc tốt nhất bạn nên làm là nên có một hàng rào bao quanh để ngăn gió mạnh, không khí ô nhiễm và giảm tiếng ồn.
3. Núi trước, nước sau
phongthuy1-1546 sẽ mang đến cuộc sống dễ chịu cho các thành viên trong nhà
Nguyên tắc tiếp theo trong thiết kế sân vườn đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Nước vốn thu hút được năng lượng, mang tiền tài vào trong nhà, vậy nên nước chính là biểu tượng của sự giàu có. Thác nước với đá, đài phun nước hay ao cá và cây xanh là vô cùng phù hợp cho sân vườn phía trước.
4. Sử dụng chuông gió bằng tre
Tiếng chuông gió nhẹ nhàng cùng âm thanh róc rách của tiếng nước chảy sẽ giúp gia chủ cảm thấy luôn dễ chịu và được thư giãn. Vậy nên, hãy nhớ trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre cùng tiểu cảnh nước trong sân vườn.
5. Không trồng cây lớn ở gần nhà và trước cửa
Cây lớn sẽ bẫy năng lượng xấu và mang chúng vào nhà. Do đó, bạn nên trồng những cây bụi và cây nhỏ vì chúng mang đến vẻ đep tự nhiên, nhẹ nhàng hơn cho khu vườn. Một sân vườn được trang trí thoáng, mở và đơn giản sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat