Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Nguyên tắc khi bày vật phẩm trong phong thủy

Nguyên tắc khi bày vật phẩm trong có đề cập việc phòng khách không nên bày chậu cảnh có gai như cây xương rồng, cây hoa hồng.

20141130235512653

Bày Tỳ Hưu quay đầu ra cửa chính

Vật phẩm phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí, nó có thể sẽ khiến gia đình gặp nhiều bất trắc. Sau đây là 11 nguyên tắc quan trọng khi bày vật phẩm phong thủy.

1. Đầu hươu hướng nội

Khi bày tượng hươu phải bày quay đầu vào trong nhà (phòng) để chỉ lộc vào nhà (phòng). Tương tự với Thiềm Thừ tức là cóc 3 chân, cóc tài lộc.

Riêng Tỳ Hưu thì khi bày phải quay đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để thu hút tài khí bốn phương về cho gia chủ.

2. Đầu ngựa hướng ngoại

Bày ngựa đá hay gỗ, đầu phải hướng ra cửa hàm ý cầu tài.

3. Sư tử có đôi

Nếu bày sư tử trong phòng, dù là sư tử đá hay gỗ, bắt buộc phải bày một đôi: Một đực – một cái. Con đực đùa quả cầu, con cái giỡn sư tử con. Đầu sư tử phải hướng ra ngoài để trấn trạch, trừ tà.

vat-pham-phong-thuy-2-giadinhonline-2411-1219
Bày sư tử phải bày một đôi

4. Hổ lên núi

Khi treo tranh hổ hoặc thảm hổ, nên chọn hình ảnh hổ nên leo núi, đầu hổ ngoảnh lại. Hình ảnh này tượng trưng cho ý chỉ chủ nhà ngao du khắp nơi, song vẫn nhớ nhà. Không treo hình ảnh hổ đang xuống núi.

5. Thuyền lớn vào cảng

Treo tranh vẽ thuyền lớn vào cảng hoặc bày mô hình tàu thuyền, trên thuyền phải có nhiều châu báu. Đầu thuyền phải nhất định quay vào trong nhà, tuyệt đối không để đầu thuyền quay ra cổng.

6. Kiếm có tua

Kiếm gỗ, kiếm sắt bất luận treo trên tường hay đặt trên giá đều phải có tua hồng. Vì đồ đao kiếm quá dương cương, dùng tua hồng có thể “chuyển cương thành nhu”.

7. Mỏ gà chĩa ra ngoài

Có một số nơi dùng tượng gà làm bằng gỗ hoặc sứ chĩa mỏ ra ngoài để hóa giải cột điện, góc nhọn, đầu hồi nhà khác chĩa vào nhà.

8. Sông chảy vào nhà

Treo tranh vẽ dòng nước chảy phải hướng vào bên trong nhà (chiêu tài). Đối với tranh quốc họa Hồng Kông có núi, có suối, có sông phải chú ý đặt hướng chảy của dòng suối, dòng sông vào nhà, kỵ chảy ra ngoài (tản tài).

9. Đầu rồng hướng ngoại

Nếu tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình rồng, tượng rồng, thì đầu rồng phải hướng ra cửa chính. Nên bố trí trên bờ tường phía bên trái phòng khách (từ trong phòng khách nhìn ra) nếu là tranh ảnh rồng, hoặc bên trái bàn làm việc, nếu là tượng rồng, để trừ khử kẻ tiểu nhân.

10. Cây cảnh chuyển dương

Phòng khách không nên bày chậu cảnh có gai như cây xương rồng, cây hoa hồng. Cây cảnh bị khô héo phải bỏ ngay lập tức. Nếu các cây cảnh bày ở ban công hoặc ở vườn nhà không cần treo sợi tơ đỏ. Phòng ngủ không nên đặt các chậu cây cảnh.

11. Đá núi điểm hồng

Đá núi làm cảnh giống như cây cảnh là vật ngoài nhà, thuộc âm, nếu chuyển vào nhà phải treo sợi tơ đỏ hoặc dùng bút đỏ chấm vào núi cảnh. Nếu các tượng đá động vật, gạt tàn bằng đá được chế tác nên đã chuyển thành dương, không cần điểm hồng.

Lưu ý, đối với những vật quái dị, hình thù kỳ quái tuyệt đối không bày trong nhà

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat