Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Hồ nước trong vườn nhà có ý nghĩa gì ?

Nhà mình đang sửa lại toàn bộ nhà và sân vườn, tôi đang luốn làm một cái hồ nước làm cảnh trong vườn nhà cho đẹp, nhưng tôi cũng hơi lo không biết co bị phạm phong thủy không? Và làm hồ nước trong vườn nhà có ý nghĩa gì không hau chỉ để làm cảnh thôi? Ai biết thì giải đáp giúp mình thắc mắc này với nhé! Mình cám ơn nhiều!

file.415842

Mình sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn về mặt phong thủy. Xét về mặt tạo hình không gian, hồ nước hoặc ao trước mặt tựa như một tấm gương lớn nhân đôi công trình, tạo nên vẻ bề thế của công trình. Ngoài ra, về mặt khí hậu, nước ta chủ yếu là khí hậu nhiệt đới, việc có mặt nước sẽ giúp điều hòa làm mát mẻ bầu không khí hơn.

Về phong thủy, hồ ao liên quan đến khái niệm “minh đường tụ thủy”. “Minh đường” là phần không gian trước cửa công trình và được coi là một khu vực quan trọng vì là nơi tụ khí và đón khí vào bên trong. Minh đường phải luôn rộng rãi, sáng sủa mới có nhiều cát khí. Nếu minh đường chật hẹp, tối tăm khí sẽ không tụ được và mang nhiều hung khí.

Về khí, phong thủy quan niệm “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, chính vì vậy mà minh đường nếu là hồ nước, ao cá, hồ bơi được ưa dùng hơn cả vì hồ nước vừa tạo nên cảnh quan đẹp vừa tạo thành “minh đường tụ thủy” mang đến khí lực dồi dào cho công trình.

Việc bố trí hồ nước hoặc ao cá trước cửa trong các công trình nhà vườn và biệt thự hầu hết đều tốt về phong thủy nhưng lưu ý cần giữ cho nước trong hồ luôn sạch sẽ. Tránh để nước bẩn và tù đọng sẽ tạo ra nhiều tạp khí không tốt cho ngôi nhà.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat