Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Trồng cây xanh và những sai lầm gây ra ảnh hưởng xấu cần tránh

Trồng quá nhiều cây trong nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp bởi ban đêm cây sẽ hút oxy, thậm chí nhiều loại cây có thể gây ra dị ứng. Vì vậy, không nên trồng quá nhiều cây trong nhà, nên trồng một lượng vừa phải.

Việc trồng cây hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hướng của ngôi nhà, cấu trúc, vị trí, loại cây, tuổi tác của gia chủ,.. Vì vậy, nếu trồng cây không đúng sẽ làm mất đi ý nghĩa của nó, thậm chí tạo ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

1. Không trồng cây lớn, có tán rộng trước ngôi nhà

Những cây có kích thước quá lớn, tán rộng phủ trước cửa nhà sẽ che khuất mất tầm nhìn, ngăn ánh sáng và gió vào nhà, khiến cho không khí trong nhà trở nên âm u, điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cả tinh thần và sức khỏe.

cay-van-nien-thanh-1a

Đặc biệt, theo thuyết ngũ hành, “mộc sinh hỏa”, cây lớn và tán rộng có thể làm cho lửa lan truyền nhanh hơn khi có hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, những cây lớn thường có rễ dài lan rộng nên có thể gây hỏng, làm nứt tường nhà.

2. Quan niệm trồng càng nhiều cây càng tốt

Trồng quá nhiều cây trong nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp bởi ban đêm cây sẽ hút oxy, thậm chí nhiều loại cây có thể gây ra dị ứng. Vì vậy, không nên trồng quá nhiều cây trong nhà, nên trồng một lượng vừa phải.

3. Bố trí cây trồng ở nơi nắng gắt

Đa số cây trồng trong nội thất thường không chịu nổi ánh nắng gắt chiếu trực tiếp từ trưa đến chiều. Nắng sẽ làm cây bị cháy lá, thậm chí chết do mất nước đột ngột. Vì vậy, nên đặt cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để hứng nắng sáng hoặc có lưới che vào buổi trưa.

4. Trồng cây trong chậu lớn

Trồng cây phải trồng trong chậu vừa phải, phù hợp với kích thước và chiều cao của cây, không nên trồng trong chậu quá lớn, nước sẽ không thoát ra ngoài nhanh chóng. Nên chọn loại đất thích hợp và kích thước chậu vừa phải để cho nước được thoát dễ dàng sau khi tưới.

5. Đặt cây cảnh ở các vị trí trống trong nhà

Trong nhà có một số vị trí nên hạn chế đặt cây cảnh:

– Phòng ngủ: Đặt cây cảnh trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu rất thích đặt cây trong phòng ngủ thì nên chọn loại có khả năng nhả khí ô-xy vào ban đêm như cây lô hội, lưỡi cọp, cây nhện…

– Lối đi lại, hành lang: Lối đi và hành lang có không gian trống nhưng nếu đặt cây xanh thì sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của gia đình.

6. Những lưu ý khi bố trí cây theo phong thủy

– Không trồng đơn độc 1 cây trước nhà, nên trồng theo cặp cân đối hoặc theo số lẻ thì phải trồng 3, 5, 7 cây.

– Không đặt cây cảnh ở chính giữa nhà, không đặt cây ở vị trí hướng Tây hoặc Tây Nam vì yếu tố “mộc” hiển diện ở những vị trí này rất yếu.

– Không nên chọn những loại cây có lá dài nhọn vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ.

– Không nên chọn những loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí.

– Không trồng những loại cây có thể gây hại cho sức khỏe hoặc mang lại điềm xui cho gia đình như: cây dâu, cây xương rồng, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên, thiên điểu…

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat