Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Thói quen trải thảm khiến gia đình hao hụt tiền bạc liên miên

Một căn phòng đẹp không phải chỉ được trang trí bằng những nội thất đắt tiền, hay màu sắc sặc sỡ mà điều cốt lõi là phải đảm bảo tính đồng bộ. Điều đó thể hiện bằng việc bạn kết hợp màu sắc, ánh sáng trong căn phòng sao cho vừa hợp , vừa đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho người sử dụng.

Nếu gia đình bạn đang có thói quen này khi mua thảm trải trong nhà hãy bỏ ngay tức khắc!

phong-thuy3-1045

Lựa chọn không theo cung mệnh

Phong thủy của một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính của ngôi nhà là một yếu tố tương đối quan trọng. Song, trong nhiều trường hợp, vì tính thẩm mỹ hoặc điều kiện không cho phép mà cửa chính phải đặt ở những nơi không thể thay đổi được. Điều này sẽ khiến cho gia chủ có tâm lý bất an về phong thủy của ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, có hai phương pháp để khắc phục vấn đề này:

– Thứ nhất: Có thể mở thêm một khung cửa trong ngôi nhà. Việc làm này không có gì khó khăn nhưng lưu ý, cửa được tạo phải nằm ở hướng cát.

– Thứ hai: Dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. Thông thường, thảm được đặt ở bất kì vị trí nào trong ngôi nhà cũng không gây ra hiệu ứng. Song nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Màu sắc thảm trải nhà

Để mua được thảm trải nhà đẹp cho phòng ngủ, bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc của nội thất trong nhà, nước sơn hay giấy dán tường nữa bạn nhé. Bởi vì một căn phòng đẹp không phải chỉ được trang trí bằng những nội thất đắt tiền, hay màu sắc sặc sỡ mà điều cốt lõi là phải đảm bảo tính đồng bộ. Điều đó thể hiện bằng việc bạn kết hợp màu sắc, ánh sáng trong căn phòng sao cho vừa hợp phong thủy, vừa đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho người sử dụng.

Trước hết, với phòng ngủ của người già, bạn nên chọn bằng len hoặc dạng sợi thay vì dùng thảm lông xù để tránh các bệnh về hô hấp hay dị ứng. Với loại thảm này, chúng ta nên chọn màu sắc trung tính, ko nên quá chói vì theo tâm lí người cao tuổi thường không ưa những thứ cầu kỳ, sặc sỡ. Những gam màu trung tính như màu kem, cà phê, trắng ngọc trai hay vàng cát… là lựa chọn thích hợp, có tác dụng duy dưỡng về mặt tình cảm, mang lại cảm giác yên bình, ấm áp. Bạn cũng cần chú ý là nên chọn những dòng thảm có đế cao su chống trượt để việc di chuyển của người già được thuận tiện hơn.

Lưu ý: Không những sai lầm khi treo tranh, trải thảm mà cả sai lầm khi treo rèm cửa quá cao hoặc quá thấp cũng khiến nội thất ngôi nhà mất điểm. Để làm cho cửa sổ của bạn (và phòng) trông lớn hơn nên treo rèm cửa ở giữa trần và phía trên cùng của cửa sổ, với một thanh treo dài hơn so với chiều rộng của cửa sổ từ 15 – 20cm ở mỗi bên. Những tấm thảm trải phòng cần phải đủ lớn cho ít nhất hai chân của từng món đồ nội thất gồm bàn và ghế ở trong đó, lý tưởng nhất là bốn.

Thanh Thu (TH)/Khoevadep

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat