Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Những mẹo phong thủy nhà bếp giúp tiền vào ào ào đầy túi

Đối với , vật dụng là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên bạn cần nhớ một số những vật dụng không nên để trong như máy giặt vì sẽ dễ gây ẩm ướt, tiếng ồn. Các vị trí dao, thớt phải cất gọn, để cao, tránh tầm với trẻ em vì nguy hiểm.

Phong thủy bếp là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hầu hết gia đình nào cũng cần phải quan tâm đến. Bởi lẽ bếp được xem là đại diện cho tài vận của gia đình, đại diện cho sự sung túc và sức khỏe. Vì thế, nếu như bạn muốn tiền vào như nước, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay những mẹo phong thủy bếp dưới đây nhé.

Thứ nhất, hướng nhà bếp

Hướng chính là yếu tố đầu tiên mà khi thiết kế nhà cửa, các khu vực chức năng cần chú ý đến. Với căn bếp hướng cần phải được chú ý để tránh phạm phải hướng đại kỵ không tốt đối với gia chủ. Trong phong thủy bếp, hướng nhà bếp tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là hướng thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa (bếp đại diện cho Hỏa và Thủy). Trong khi đó, hành Mộc sẽ giúp cân bằng cả 2 yếu tố Hỏa và Thủy vốn kỵ nhau.

muon-tien-vao-nhu-nuoc-chi-can-ap-dung-meo-phong-thuy-bep-nay-2-696x696

Ngoài ra, cần chú ý, tránh chọn hướng thuộc hành Hỏa như hướng Nam, Hỏa với Hỏa gặp nhau sẽ không tốt với phương diện bếp nấu, dễ gây hỏa hoạn và ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Đặc biệt, không gian giữa nhà không nên chọn là vị trí đặt bếp vì đây là không gian trung tâm cần tĩnh lặng, yên ổn và không được để ám mùi.

Thứ hai, vị trí đặt bếp nấu

Bếp nấu là biểu tượng cho hơi ấm, hạnh phúc và sức khỏe của một gia đình. Theo phong thủy bếp, bếp nấu cần được đặt ở vị trí chắc chắn, có chỗ dựa. Chú ý không đặt ở những vị trí giữa bếp, giữa phòng khác hoặc ngay cạnh vị trí có cửa sổ mở. Ngoài ra, còn có quan niệm cho rằng không nên đặt bếp nấu dưới xà ngang vì đó là vị trí khiến cho tài lộc, may mắn của gia chủ bị kìm nén.

Thứ ba, không gian bếp

Nhiều người nghĩ rằng nếu như một căn bếp mở sẽ cuốn đi hết tài lộc của gia đình. Tuy nhiên xét theo khía cạnh khoa học thực tế, một không gian bếp mà kín mít sẽ khiến cho không gian nơi đây thật sự ngột ngạt bởi mùi dầu mỡ, mùi thức ăn. Chính không khí đầy thức ăn, dầu mỡ đó sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt về mặt phong thủy và mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

muon-tien-vao-nhu-nuoc-chi-can-ap-dung-meo-phong-thuy-bep-nay-3-696x696

Một không gian bếp được thiết kế mở chính là cách để mang tài lộc vào nhà dễ dàng hơn. Việc hấp thụ được nguồn ánh sáng tốt, thoáng đãng chính là cách để giúp cho nguồn năng lượng vào nhà dễ dàng hơn và tạo được một không gian bếp trong lành. Nếu như điều kiện không gian không cho phép mà phải thiết kế bếp không thể như ý, hãy lắp đặt máy hút mùi để đảm bảo không gian bếp luôn thông thoáng.

Thứ tư, luôn đảm bảo sự ngăn nắp

Đối với phòng bếp hay bất cứ không gian nào trong nhà, bạn cần phải đảm bảo được sự ngăn nắp. Trong phong thủy bếp nói riêng, phòng bếp cần phải được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ cũng như đảm bảo không bị hấp hơi nước. Bạn cần lau dọn nhà bếp thường xuyên, không để dầu mỡ bắn ra ngoài và đọng lại xung quanh khu vực bếp nấu. Bởi lẽ chưa xét đến yếu tố phong thủy, khi dầu mỡ đọng lại cũng sẽ khiến vi khuẩn, vi trùng hay nấm mốc sinh sôi làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Về mặt phong thủy, không có “thần tài” nào thích một nơi không đảm bảo vệ sinh, kém thẩm mỹ được.

Ngoài ra, phòng bếp cũng đừng nên để quá nhiều đồ đạc trong đó vì sẽ khiến cho bếp bừa bộn. Bạn có thể sử dụng tủ bếp, sắp xếp theo từng ngăn, đừng chứa quá nhiều món đồ cũ chỉ vì tiếc nhưng lại chẳng dùng tới nữa.

Thứ năm, chú ý đến vòi nước trong phòng bếp

Yếu tố thứ năm bạn cần nhớ trong phong thủy bếp chính là vòi nước nếu như bạn thiết kế đường nước trong bếp. Vòi nước chính là yếu tố tượng trưng cho hành Thủy trong bếp. Vì thế để tránh Thủy và Hỏa khắc nhau khiến gia chủ tiêu tán tài lộc, hãy chú ý đến vị trí lắp đặt vòi nước. Cần chú ý không đặt vòi nước gần với bếp nấu hay đặt đối diện với bếp nấu. Bạn có thể để theo hình chữ L sẽ giúp tránh tình trạng xung khắc của 2 yếu tố này nhé.

Thứ sáu, chú ý đến các vật dụng trong nhà bếp

Đối với nhà bếp, vật dụng là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên bạn cần nhớ một số những vật dụng không nên để trong nhà bếp như máy giặt vì sẽ dễ gây ẩm ướt, tiếng ồn. Các vị trí dao, thớt phải cất gọn, để cao, tránh tầm với trẻ em vì nguy hiểm.

muon-tien-vao-nhu-nuoc-chi-can-ap-dung-meo-phong-thuy-bep-nay-4-696x696

Với 6 mẹo phong thủy bếp trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không chỉ sở hữu một không gian bếp đẹp mà hơn thế nữa còn mang tài lộc vào giúp bạn và các thành viên khác luôn dồi dào sức khỏe, sung túc, hạnh phúc.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat