Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Đặt chổi ở đâu trong nhà để không hại đến tài vận?

Bếp là nơi nấu nướng thức ăn, việc đặt chổi ở đây sẽ tạo điều kiện cho bụi bặm và vi khuẩn bám vào thức ăn, gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả gia đình.

Chổi là vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi nhà và thường sẽ được đặt ở những nơi dễ dàng nhìn thấy, tiện cho việc dọn dẹp. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa, hướng đặt cũng cần được lưu ý, bởi nếu đặt sai vị trí thì chổi có thể “quét” sạch của gia đình.

huong-dat-choi-1
Chổi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nhưng người xưa lại cho rằng, việc tiếp xúc bụi bẩn mỗi ngày sẽ khiến chổi mang đến những điềm xui xẻo cho gia đình. Vì thế, để hóa giải được , mang về tài lộc, các gia chủ cần lưu ý tránh các hướng đặt chổi dưới đây.

Đặt chổi ở
Theo phong thủy, cửa chính không chỉ là nơi để ra vào mà nó còn giúp các khí tốt – xấu trong và ngoài nhà. Vì thế, nếu hướng đặt chổi ở ngay cửa ra vào sẽ khiến các bụi bẩn theo đó mà vào nhà, mang lại những điều xui rủi hoặc đôi khi là đem đến bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

huong-dat-choi-2

Đặt chổi đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ
Cửa ra vào và cửa sổ vốn là nơi thông gió và tập trung ánh sáng cho toàn bộ căn nhà. Do đó, việc đặt chổi quét nhà ở đối diện hai vị trí này mang ý nghĩa ngăn chặn tài lộc cho cả nhà, thậm chí có thể gây nên những tranh cãi, thù hằn không đáng có giữa những người trong gia đình, khiến gia chủ không còn cảm giác muốn ở trong nhà nữa.

Đặt chổi trong nhà bếp
Nhiều gia đình thường đặt chổi trong bếp để tiện cho việc dọn dẹp. Thế nhưng, căn bếp vốn đại diện cho nữ chủ nhân của căn nhà, hướng đặt chổi ở trong bếp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhân. Không những thế, bếp là nơi nấu nướng thức ăn, việc đặt chổi ở đây sẽ tạo điều kiện cho bụi bặm và vi khuẩn bám vào thức ăn, gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả gia đình.

huong-dat-choi-3

Đặt chổi trong góc nhà
Một thói quen phổ biến khác ở các gia đình là đặt chổi trong góc nhà, bởi việc này không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà và cũng rất tiện lợi. Nhưng theo phong thủy, đặt chổi trong góc nhà, đặc biệt là góc phòng khách – “bộ mặt” của căn nhà, sẽ khiến gia chủ bị hao tài tổn lộc, ảnh hưởng nặng đến tài vận của cả nhà.

Cách hóa giải hướng đặt chổi quét nhà sai phong thủy
Theo chuyên gia phong thủy Huyền Dịch sống tại Quảng Châu, Trung Quốc, để tránh những bụi bẩn và điềm xui xẻo bị “quét” ngược vào nhà, làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình, hướng đặt chổi quét nhà nên ở vị trí kín đáo, ít người nhìn thấy như ở phía sau nhà hoặc ở ban công. Ngoài ra, đặt chổi ở nơi này còn giúp gia đình được Thần Chổi bảo vệ, tránh được những kẻ xấu đang nhòm ngó tài sản trong nhà.

huong-dat-choi-4

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat