Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Cách để biết nhà bạn có hợp phong thủy hay không?

Cần xem ngày và giờ động thổ trước khi làm nhà, đồng thời xem tuổi người đứng ra làm nhà có hợp hay không. Nếu người chủ không hợp tuổi thì có thể mượn một thành viên nào đứng ra cuốc nhát đất, đặt viên gạch đầu viên.

Xem phong thủy trước khi xây, sửa nhà là thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Bởi ông bà ta vẫn quan niệm một ngôi nhà tốt không chỉ đẹp ở bề ngoài mà còn đẹp cả về tài vận bên trong. Vậy làm sao để biết ngôi nhà của mình có hợp phong thủy hay không?

Hướng nhà

Theo quan niệm của người xưa, vạn vật đều có một hướng tốt của riêng nó. Vì thế, chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt nhất đón được tài lộc và phú quý vào nhà quanh năm. Cũng theo ở, hướng nhà tốt sẽ đem đến tài vận cho chủ nhà.

Hướng cửa

Cửa nhà là yếu tố có vai trò quan trọng trong trong phong thủy bởi đây là cửa ngõ lưu thông của khí. Hướng nhà và hướng cửa có sự khác nhau trong phong thủy. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong thì hướng cửa thường là phòng khách. Do đó, khi bố trí nội thất cần đảm bảo các đồ đạc được kê sao cho khi mở cửa ra là thấy được sự may mắn, sức sống tràn đầy. Không nên đặt cửa chính quá cao sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển, cũng không nên bố trí nhà vệ sinh thẳng hướng cửa chính. Nên bài trí thêm cây xanh để tạo cảm giác tràn đầy sức sống, tốt đẹp về vận khí.

phong-thuy-nha-61a4

Ngày làm nhà

Cần xem ngày và giờ động thổ trước khi làm nhà, đồng thời xem tuổi người đứng ra làm nhà có hợp hay không. Nếu người chủ không hợp tuổi thì có thể mượn một thành viên nào đứng ra cuốc nhát đất, đặt viên gạch đầu viên.

Cách bố trí các phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng chức năng. Việc bố trí các phòng cho phù hợp với mệnh của gia chủ là điều khá phức tạp. Dưới đây là một số lưu ý về cách bố trí các phòng trong nhà mà bạn có thể tham khảo:

– Phòng khách là không gian có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của ngôi nhà xét theo phong thủy. Do vậy, mọi thứ trong phòng khách đều phải được bài trí sao cho tạo được cảm giác mới mẻ, tươi tắn và tràn đầy sức sống.

– Bàn thờ Thổ địa – nơi thờ cúng những vị Thần cai quan nhà nên cần được đặt ở nơi thoáng đãng, dễ nhìn, sạch sẽ và phải hợp mệnh chủ nhà.Vị trí bàn thờ Thổ địa hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

– Bếp là phòng không thể thiếu trong mọi ngôi nhà, có vai trò đặc biệt quan trọng xét theo phong thủy. Đây là không gian để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ nên cần tránh đặt chung tường với nhà vệ sinh.

– Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc nên không gian này cần được bài trí sao cho mang lại cảm giác thoải mái nhất có thể. Cần tránh bố trí phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc trên bếp bởi sẽ gây luẩn quẩn khí xấu, khiến người trong nhà dễ sinh bệnh tật. Trong phòng ngủ không nên sử dụng gương hay hình ảnh phản cảm trong phòng ngủ vì sẽ khiến người trong phòng dễ giật mình và khó ngủ.

– Phòng vệ sinh là khu vực có hung khí mạnh nhất nên cần được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đây chính là cách lấy độc trị độc để hung gặp hung hóa cát.

Bên ngoài nhà

Theo phong thủy nhà ở, nhà cần có cổng vì đây là nơi đón điềm may và ngăn chặn những điều xui xẻo vào nhà. Cổng nhà nên được xây cao, sáng sủa và có cửa. Nên có sân nhà dù nhỏ hay lớn để đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nên trồng cây xanh để tạo sự tươi mới cho không gian sống nhưng không trồng quá nhiều cây cao chắn tầm nhìn, ánh sáng khiến ngôi nhà trở nên âm u, ủy khuất.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat