Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Bí quyết xây nhà lệch tầng hợp phong thủy

Nhà xưa chỉ đơn thuần là nhà sàn hoặc nhà trệt ngang trên nền đất, nhưng vẫn có phân biệt khu vực nhà chính cao ráo hơn khu phụ, nên làm một vài bậc lên xuống cũng bình thường. luôn lấy yếu tố ổn định, chính phụ làm hàng đầu. Dù xây hay thẳng tầng thì bạ cũng nên xem xét các yếu tốt cát hung lên quan.

Nhà lệch tầng được dự đoán sẽ trở thành một trong những xu hướng kiến trúc nổi bật của năm 2018. Một số gia chủ và nhà chuyên môn quan niệm làm lệch tầng là sáng tạo và sành điệu.

Xử lý lệch tầng hợp phong thủy

Có khá nhiều phương án để xây . Khi nhà hẹp nhưng có chiều dài thì phương án làm lệch tầng có thể kết hợp cầu thang – giếng trời sẽ giúp gia tăng sinh khí nhờ nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu mảnh đất xây nhà có chiều dài hạn chế hoặc vuông, xây nhà thẳng tầng sẽ hợp lý hơn.

nha-lech-tang-1

Mặt khác, việc lệch cao độ đôi chút mà giúp ngôi nhà đẹp và thông thoáng hơn thì không phạm đến phong thủy. Chẳng hạn, phòng khách lệch cao độ với chỗ để xe, bếp phía sau làm cao hơn phòng khách vài bậc hoặc nhà có tầng lửng để sinh hoạt… giúp không gian cao và thoáng, dễ quan sát.

Tuy nhiên, nếu gia đình có người cao tuổi thì cần chú ý bố trí sinh hoạt tại nơi có cao độ ổn định, tránh lệch cao độ nhiều để đảm bảo tiện nghi và an toàn.

Nếu bạn có phương án ngăn chia các phòng trong ngôi nhà hợp lý, phù hợp với mặt bằng thì làm nhà lệch tầng hay thẳng tầng không còn quan trọng nữa, miễn sao bố trí đẹp và đúng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Thực hư tốt xấu khi lệch cao độ

Tính chất nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, cách bố trí cầu thang và khả năng thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên… mà dù làm kiểu gì cũng phải giải quyết.

Nhà xưa chỉ đơn thuần là nhà sàn hoặc nhà trệt ngang trên nền đất, nhưng vẫn có phân biệt khu vực nhà chính cao ráo hơn khu phụ, nên làm một vài bậc lên xuống cũng bình thường. Phong thủy luôn lấy yếu tố ổn định, chính phụ làm hàng đầu. Dù xây nhà lệch tầng hay thẳng tầng thì bạ cũng nên xem xét các yếu tốt cát hung lên quan.

Do khác biệt cao độ giữa các tấm sàn nên làm nhà lệch tầng trông lạ mắt, kèm theo nhiều ưu điểm khác. Thứ nhất là thông thoáng (khi kết hợp với cầu thang với giếng trời) vì các tấm sàn lệch nhau tạo các khí đạo dẫn gió xiên giữa các tầng. Thứ nhì là tầm nhìn giữa các tầng được đa dạng phong phú, góc quan sát và đi lại không nhàm chán, tạo cảm giác hấp dẫn. Thứ ba là có thể tận dụng không gian để bố trí phần phụ như để xe, kho, nhà vệ sinh… dưới thấp, đưa phòng khách hoặc bếp lệch vài chục bậc, không giống như nhà thẳng tầng có “tấm đúc suốt” sẽ đơn điệu và có thể lãng phí không gian.

Tuy nhiên, khi xây nhà lệch tầng bạn cũng cần chú ý một vài yếu tố. Do toàn nhà bị chia ra làm nhiều khu với cao độ khác nhau nối với nhau bằng cầu thang nên cứ ra khỏi phòng là phải lên hoặc xuống thang, gây bất tiện với người cao tuổi, trẻ em hoặc nhà có người bệnh vì “lên bờ xuống ruộng” nhiều. Nhược điểm nữa là diện tích chiếm chỗ của ô cầu thang nhiều hơn so với thẳng tầng đồng thời không gian lại thiếu cơ động và đa năng hơn nhà thẳng tầng, bị giới hạn khi đi lại, chỉ phong phú về tầm nhìn.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat