Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Bài trí 8 phương vị ở trong phòng khách đúng chuẩn phong thủy

Hướng chính Đông trong tượng trưng cho sức khỏe, có ngũ hành thuộc Mộc. Tại đây, gia chủ nên đặt một chậu cây có lá xanh tốt để tăng cường sức khỏe cho những thành viên sống trong nhà.

Trong đời sống của mọi gia đình, phong thủy phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiểu biết và ứng dụng những nguyên lý về 8 phương vị trong phong thủy phòng khách sẽ giúp gia chủ có được một căn phòng không chỉ đẹp mắt, hài hòa mà còn gia tăng được vận khí.
Trong phòng khách có 8 phương vị, bao gồm: Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Mỗi phương vị này lại ứng với mỗi vận thế khác nhau trong nhà. Do đó, khi những phương vị này được bài trí hợp lý thì vận thế tương ứng cũng được nâng cao. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về vai trò và ý nghĩa của 8 phương vị trong phòng khách mà bạn cần nắm rõ.

8-phuong-vi-trong-ph-348e

Hướng chính Đông trong phòng khách tượng trưng cho sức khỏe, có ngũ hành thuộc Mộc. Tại đây, gia chủ nên đặt một chậu cây có lá xanh tốt để tăng cường sức khỏe cho những thành viên sống trong nhà.

Hướng chính Tây của phòng khách tượng trưng cho vận con cháu. Hướng này có ngũ hành thuộc Kim nên gia chủ cần đặt các vật phẩm thuộc hành Kim như máy nghe nhạc, tivi ở phương vị này.

Hướng chính Nam trong phòng khách ứng với vận thanh danh. Hướng chính Nam có ngũ hành thuộc Hỏa. Do vậy, việc trang trí phòng khách với các vật dụng màu đỏ ở hướng này sẽ có tác dụng mang lại quyền uy và thanh tế cho gia đình.

Hướng chính Bắc trong phòng khách tương ứng với vận sự nghiệp. Hướng này có ngũ hành thuộc Thủy nên để thúc đẩy sự nghiệp, gia chủ cần sử dụng các yếu tố thuộc Thủy ở hướng này như màu xanh dương, tranh sơn thủy hoặc bể cá.

Hướng Tây Nam trong phòng khách tượng trưng cho vận đào hoa, có ngũ hành thuộc Thổ. Bạn nên đặt những vật phẩm phong thủy tượng trưng cho yếu tố Thổ ở phương vị này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thạch anh hoặc đèn bàn tại đây để giúp tình cảm vợ chồng được sâu đậm hơn.

Hướng Đông Nam trong phòng khách ứng với cung tài lộc, có ngũ hành thuộc Mộc. Việc đặt các vật trang trí thuộc hành Mộc ở phương vị này như các cây cảnh có lá tròn sẽ giúp tài lộc của gia chủ đi lên.

Hướng Tây Bắc của phòng khách ứng với vận quý nhân. Hướng Tây Bắc có ngũ hành thuộc Kim. Gia chủ nên đặt đèn bàn hoặc những vật trang trí có màu trắng, bạc (thuộc hành Kim) ở phương vị này để gia tăng may mắn và được quý nhân phù trợ.

Hướng Đông Bắc trong phòng khách tượng trưng cho học vấn, có ngũ hành thuộc Thổ. Việc đặt một bình hoa bằng gốm sứ có màu vàng hoặc màu nâu đất ở hướng Đông Bắc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con đường học vấn, sự nghiệp.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat