Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Áp dụng phong thủy hóa giải những khuyết điểm của ngôi nhà không hợp

Khi vào ở trong một căn nhà, bạn cần phải biết rõ khuyết điểm của căn nhà đó và biết cách áp dụng phong thủy để điều chỉnh hoặc hóa giải những khuyết điểm của ngôi nhà.

Phong thủy là một vấn đề quan trọng mà chúng ta cần quan tâm khi mua nhà. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia đình được êm ấm, hạnh phúc, tiền bạc làm ra tích lũy được, con cái ngoan hiền hiếu thảo.

den(5)

Ngược lại, nhà không hợp phong thủy có thể sẽ mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ đối với và cách hóa giải khi phạm phải những điều kiêng kỵ này.

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội mua hoặc thuê được một . Đó là vì căn nhà hợp với chủ cũ nhưng chủ cũ lại khác tuổi tác của bạn nên sẽ có những sai biệt nhất định. Hoặc thiết kế của ngôi nhà không phù hợp với nhu cầu của gia đình trong mỗi giai đoạn cuộc đời.

Vì vậy, khi vào ở trong một căn nhà, bạn cần phải biết rõ khuyết điểm của căn nhà đó và biết cách áp dụng phong thủy để điều chỉnh hoặc hóa giải những khuyết điểm của ngôi nhà.

Cách thức hóa giải cũng rất đa dạng, tuy nhiên, cần lựa chọn cách nào, với mức độ ảnh hưởng như thế nào để không gây ra những ảnh hưởng phụ khác thì bạn cần thận trọng. Để hóa giải phong thủy xấu của ngôi nhà cần theo từng bước:

1. Nghiên cứu toàn bộ khuyết điểm phong thủy của căn nhà

Đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong việc xác định phong thủy của ngôi nhà. Nếu bước này làm không hiệu quả hoặc có thiếu sót thì việc hóa giải sẽ là nửa vời, không đạt được kết quả mong muốn.

Một số người cho rằng ngôi nhà hợp hướng gia chủ là hợp phong thủy, tuy nhiên, điều này là chưa đủ và là một quan điểm sai lầm. Căn nhà hợp phong thủy là phải hội đủ và hài hòa tất cả các yếu tố, chứ không phải chỉ nằm ở hướng. Một ngôi nhà có hướng hợp với gia chủ nhưng lại tọa tạc trên một mảnh đất hình tam giác hoặc bếp lò, nhà cầu, cầu thang được bố trí nằm ngay giữa nhà thì cũng không tốt.

Nhận biết hết tất cả khuyết điểm của ngôi nhà là một việc rất cần thiết để chúng ta có thể hóa giải triệt để những ảnh hưởng xấu từ ngôi nhà tới mọi người trong gia đình. Theo phong thủy, có thể tạm phân loại các khuyết điểm này như sau:

– Âm dương: Một ngôi nhà gặp khuyết điểm về âm dương là rơi vào thế cô dương hoặc cô âm. Cô dương (hay dương thịnh) được biểu hiện như sáng quá, chói lòa, màu sắc nhà rực rỡ, ồn ào, náo nhiệt. Còn cô âm (hay âm thịnh) được biểu hiện như u tối, thiếu ánh sáng, trống vắng, thiếu sinh khí, màu sắc ảm đạm, ẩm mốc bẩn thỉu. Hai trường hợp này đều không tốt cho gia chủ, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

– Ngũ hành: Một ngôi nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường đến từ việc bố trí phòng ốc hoặc trang trí không thích hợp. Điều này biểu hiện trong việc phối trí màu sắc, bông hoa, cây cỏ, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi trong ngôi nhà không đúng phương vị. Nếu có sự xung khắc này thì thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống.

– Hình thể nhà và đất: biểu hiện qua thế đất không bằng phẳng, hình dáng đất khuyết tật, nhà cửa xây dựng mất cân đối, các cung vị bát quái của ngôi nhà bị lồi lõm.

– Phòng ốc: Sự bố trí phòng ốc trong nhà được hài hòa thuận vị là tốt nhất. Những trường hợp phòng ngủ đối diện trực tiếp với phòng tắm; phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cầu thang trổ ra cửa, phòng tắm nằm ngay trên, phía trước của cửa chính; cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương; phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc… đều gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

– Những tác hại xấu do ngoại cảnh: có thể kể tới việc nhà bị ngã ba đâm vào, cột đèn, cây cổ thụ, biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch, núi đồi cản trở nhà,…

– Những tác hại xấu từ bên trong ngôi nhà: Thường từ sự bài trí không đúng phương cách như là kê bàn, ghế, tủ, góc nhà tạo ra nhiều cạnh đâm vào cửa chính, phòng ngủ, xà nhà chắn ngang đầu… Những yếu tố này thường ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong nhà.

2. Nhu cầu hạnh phúc của gia đình theo từng thời kỳ

Gia chủ cần biết đâu là nhu cầu hạnh phúc của gia đình mình trong đại vận hiện tại thì mới có thể đưa ra những biện pháp hóa giải hữu hiệu.

– Với người lớn tuổi, nhu cầu hạnh phúc chính yếu nhất là sức khỏe và tuổi thọ. Khi đó, muốn hóa giải khuyết điểm của ngôi nhà thì phải chọn lựa được những biểu tượng mang tính hòa hợp, tươi vui nhưng trầm mặc như rùa, hồ lô, sáo trúc, tùng, tượng ngư tiều canh mục để bài trí trong nhà.

– Với vợ chồng son trẻ thì thường không muốn bị quấy nhiễu hạnh phúc. Khi đó, có thể hóa giải bằng những biểu tượng mạnh mẽ hơn như thú dữ, xương rồng, thanh kiếm, mũi tên sắc, súng đại bác.

– Với các cặp vợ chồng thường hay xung đột, mong muốn có hạnh phúc thì nên chọn những biểu tượng phong thủy như Long Phụng hòa minh, đôi chim tỉa cánh, bông hoa mang màu sắc tươi mát thích hợp với ngũ hành của hai người.

Chúng ta có thể phân loại nhu cầu hạnh phúc của gia đình thành các nhóm yếu tố sau:

1. Tiền tài

2. Hạnh phúc

3. Sức khỏe – tuổi thọ

4. Con cái

Cần tùy theo nhu cầu hạnh phúc của gia đình để lựa chọn những biểu tượng hóa giải thích hợp.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat