Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

5 loại cây xanh không được trồng trong nhà vì mang nhiều âm khí

Những loại cây xui xẻo không nên trồng trong vườn

Trồng cây xanh không chỉ là bảo vệ môi trường mà nó còn có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ. Nhưng không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong vườn nhà, cần chú ý lựa chọn kỹ để tránh những điều không may xảy ra.

nhung-loai-cay-xui-xeo-khong-nen-trong-trong-vuon-1

Cây liễu

Đây là loại cây đặc biệt kiêng kị trồng trong vườn nhà. Vì theo yếu tố tâm linh, loại cây này có thể dẫn đến xui xẻo, buồn phiền, hao tài tốn của cho gia chủ. Cây liễu thường gắn với những điển tích buồn thảm và không được may mắn. Nếu cây liễu hiện diện trong vườn nhà sẽ mang ý nghĩa không tốt đẹp, may mắn.

Ngoài ra, theo dân gian lưu truyền cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí vào nhà, hơn nữa cây liễu còn không có quả khiến mọi người liên tưởng đến phần con cái. Vì vậy mà cây liễu được cho là không thích hợp để trồng ở trong vườn nhà như cây cảnh.

Cây dương

Cây dương cũng như vậy, cũng được cho là loại cây dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà vì tiếng lá cây nghe như tiếng quỷ vỗ tay. Chính vì vậy nên người ta rất kị và không thích trồng loại cây này trong nhà.

Cây bách

Cây bách là loại cây vốn mang ý nghĩa tốt, trường cửu nhưng do thói quen từ xưa mọi người hay trồng cạnh mộ phần nên nó lại bị “mang tiếng” là không tốt lành.

Cây đa

Gốc và rễ cây đa có đặc điểm khác biệt, không theo quy luật tự nhiên như những loài cây khác, khi thì trồi lên, khi thì ăn sâu vào lòng đất nên khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng nền móng cho ngôi nhà. Hơn nữa cây đa cũng thường được trồng nhiều ở các đền thờ nên không thích hợp trồng trong vườn nhà.

Cây dâu

Cây dâu theo tên gọi Hán việt là “tang”, mang ý nghĩa xấu, không tốt lành nên cũng không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Ngoài ra, cây dâu theo thuyết phong thủy có tác dụng trừ ta, trừ ma quỷ nên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat