Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Có nên đặt bể cá ở trong phòng ngủ ?

Mình rất yêu thích cá cảnh, mình rất muốn để bể cá cảnh vào phòng ngủ để thỉnh thoảng ngắm bọn nó bơi lội cho thoải mái, nhưng chị gái mình không cho để. Chị mình nói theo phong thủy không được để bể cá ở trong phòng ngủ. Mình cũng không hiểu lắm. Các bạn cho mình hỏi theo phong thủy bế cá có được để trong phòng ngủ không? Ai biết trả lời giúp mình nha! Thanks

proxy

Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người thích để cá cảnh trong phòng ngủ cho thoải mái, dễ chịu. Thế nhưng đã có những nghiên cứu cho rằng để bể cá trong phòng ngủ là không tốt. Mình cũng đã đọc được thông tin này rồi mình sẽ chia sẻ lại cho bạn.

Theo phong thủy thì bể cá đài phun nước… thuộc hành Thủy có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt nhưng chỉ ở trong phòng khách, còn trong phòng ngủ thì những đồ vật này được cho là cấm kỵ phong thủy.

Trong khi phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố Thủy lại đem đến áp lực về mặt tâm lý như sự suy tư hoặc lo lắng… Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa. Yếu tố Hỏa được sử dụng ở mức phù hợp trong phòng ngủ thông qua sự hiện diện của các vật màu đỏ, hồng… như đèn ngủ, rèm cửa, lát nền thường màu ấm vốn là thứ cần thiết tạo nên sự hưng phấn, lãng mạn trong phòng ngủ, nhất là phòng tân hôn.

Trái lại, sự chuyển động liên tục của cá và nước sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này ảnh hưởng đến không khí gợi cảm cũng như sự ổn định, tĩnh lặng nơi phòng ngủ.

Ngoài ra, đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm không khí tăng cao, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi, bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat