Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Cách chọn màu sắc đúng phong thủy cho cửa chính của ngôi nhà

Nhà mình xây đã gần xong rồi, mình mới đi đặt cửa nhưng theo phong thủy thì mắc sắc đúng phong thủy cũng rất quan trong, nhưng mình thì không biết rõ cụ thể. Ai biết chọn màu sắc đúng phong thủy cho cửa chính của ngôi nhà không? Tư vấn cho mình với! Mình cảm ơn rất nhiều!

phongthuy028

Bạn cũng là người khá cẩn thận đối với ở. Mình sẽ chia sẻ cho bạn những điều mình biết về chuyện này. Cửa trước là nơi đón năng lượng cho ngôi nhà, nơi này phải có phong thủy tốt thì mới đón luồng khí tốt cho chính bản thân bạn.

1. Cửa chính hướng Đông, Đông Nam

Hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, Đông Nam còn thuộc cung Tài Lộc trong bát quái. Màu sắc tốt nhất là xanh lá cây, nâu và các tông đậm nhạt của 2 màu này tùy theo ý thích của chủ nhân.

Điều quan trọng hơn nữa là phong thủy còn phải phù hợp với toàn cảnh ngôi nhà. Nếu màu cửa đúng phong thủy về hướng nhưng lại “chọi” với màu sơn tường hoặc phong cách nhà thì có thêm 2 màu phụ có thể hỗ trợ sinh khí cho chiếc cửa hướng Đông. Thủy dưỡng Mộc, cho nên bạn có thể chọn 2 màu thuộc hành Thủy để sơn cửa hướng Đông: xanh dương hoặc đen. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu vàng sáng hoặc màu vàng cát thuộc hành Thổ. Như vậy, màu tốt nhất cho cánh cửa chính hướng Đông, Đông Nam là (theo thứ tự): xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng sáng và các màu vàng đất.

Tránh các màu sau: đỏ, tím, trắng và xám. Đó là các màu thuộc hành Hỏa và Kim đều khắc Mộc.

2. Cửa chính hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, chủ về Công danh phú quý. Màu sắc tốt cho cửa hướng Nam là: đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm. Tương tự, nếu không thể sơn các màu thuộc hành Hỏa, bạn có thể chọn xanh lá cây hoặc nâu thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Như vậy, màu tốt nhất cho cánh cửa chính hướng Nam là (theo thứ tự): , tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm, xanh lá cây và nâu.

Tránh các màu sau: xanh dương, đen và các màu vàng đất thuộc Thủy và Thổ.

3. Cửa chính hướng Tây Nam, Đông Bắc

Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ. Màu sắc thuộc Thổ là màu vàng đất/ vàng cát, vàng sáng. Ngoài ra, có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa vì tương sinh như: đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm. Như vậy, màu tốt nhất cho cửa chính hướng Tây Nam là (theo thứ tự): vàng đất/ vàng cát, vàng sáng, đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm.

Tránh các màu sau: xanh lá xây, nâu, trắng, xám, xanh dương và đen thuộc hành Mộc, Kim và Thủy.

4. Cửa chính hướng Tây, Tây Bắc

Hướng Tây thuộc hành Kim, là hướng của Sự sáng tạo. Màu sắc tốt cho cửa hướng Tây là: trắng, xám. Các màu dự phòng khác thuộc hành Thổ như vàng đất/ vàng cát, vàng sáng cũng có thể dùng được. Như vậy, màu tốt nhất cho cửa chính hướng Tây là (theo thứ tự): trắng, xám, vàng đất/ vàng cát, vàng sáng.

Tránh các màu sau: xanh dương, đen, đỏ, tím, da cam, hồng đậm thuộc Thủy và Hỏa.

5. Cửa chính hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc hành Thủy, chủ về Sự nghiệp. Màu sắc tốt cho cửa hướng Bắc là: xanh dương, đen. Ngoài ra, nếu không thể dùng 2 màu này có thể dùng màu thuộc hành Kim thay thế. Như vậy, màu tốt nhất cho cửa chính hướng Bắc là (theo thứ tự): xanh dương, đen, trắng, xám.

Tránh các màu sau thuộc Mộc, Hỏa, Thổ: xanh lá cây, nâu, vàng, đỏ, tím, cam, hồng đậm

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat