Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Xem phong thủy bình hoa mang lại thịnh vượng

Trang trí bình hoa trong nhà không chỉ giúp cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp, có sức sống mà còn khiến tình cảm gia đình sẽ càng thêm mật thiết. Không những vậy, bài trí bình hoa hợp với Phong thủy cũng mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

1. Chất liệu bình

Trong Phong thủy, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, còn bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong một căn phòng hay ngôi nhà.

2. Thành phần chính trong bình Phong thủy

Để đạt được sự thịnh vượng, đối với bình hoa, bạn nên cho ba, sáu, hoặc chín đồng tiền Trung Quốc xâu lại với nhau bằng một sợi dây màu đỏ và để vào trong bình. Tiếp theo, bạn chọn đồ trang sức với nhiều loại hạt nhiều màu sắc và một số loại đá quý. Đây có thể bao gồm thạch anh tím, san hô, ngọc lưu ly, ngọc bích, ngọc trai, ngọc thạch anh, pha lê, thạch anh hồng, đá citrine, ngọc mắt mèo v.v. Nếu bạn có được một chút đất từ vườn của một người giàu có thì là tốt nhất, dĩ nhiên bạn cần phải có được sự cho phép của họ. Điều này sẽ mang lại cho bạn may mắn! Về bản chất, bạn sẽ được vay một số năng lượng tài sản của họ. Nếu bạn không xin được đất của một nhà giàu có nào đó thì bạn chọn một chút đất từ vườn của mình hoặc từ khu vườn của một người bạn hoặc người thân, bà con trong gia đình bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một gói màu đỏ hoặc phong bì màu đỏ đầy tiền thật trong chiếc bình. Có thể là tiền giấy, tiền kim loại hoặc kết hợp cả hai. Bước tiếp theo bạn chọn năm loại hạt giống và ngũ cốc như kê, lúa mì, lúa mạch, gạo, lúa miến, đậu đỏ, bắp, đậu xanh hoặc đậu nành để tượng trưng cho một nguồn cung cấp phong phú và liên tục từ những lương thực chính trong gia đình. Bạn để những loại hạt chưa nấu chín này trong một túi nhựa nhỏ trước khi cho nó vào bình.

Trên đây là những thứ bạn có thể chọn để cho vào bình. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cho các thứ vào bình theo các thứ tự như sau:
Bạn cho đất vào trước tiên. Bước tiếp theo cho năm loại ngũ cốc hay hạt để tượng trưng cho 5 yếu tố trong Phong thủy. Bạn cho tiếp tiền xu, đồ trang sức, đá quý vào bình. Chỉ cần cho vào bình một trong số những thứ này cũng được nếu bạn không có đầy đủ các thứ ấy. Bạn đậy lên miệng bình 5 miếng vải (vải nên được cắt vuông vắn, cùng kích thước) với 5 màu khác nhau tượng trưng cho ngũ hành theo thứ tự như sau:
– Xanh dương: Thủy
– Nâu: Mộc
– Đỏ: Hỏa
– Vàng: Thổ
– Xám: Kim
Sau cùng bạn dùng 5 sợi dây cũng có năm màu như trên hay một sợi dây được bện lại với nhau bởi 5 sợi dây nhỏ hơn và buộc miệng bình lại.

3. Cắm hoa tươi

Nếu trưng bày bình hoa, tốt nhất bạn nên cắm hoa tươi và dùng nước sạch, khi hoa héo cần thay ngay. Một bình hoa trống có thể khiến bạn không may mắn về con đường giàu có do vậy trong trường hợp không có hoa, bạn nên đổ nước vào bình. Nếu không có hoa tươi, bạn có thể dùng hoa lụa, hoa giấy hoặc hoa đất để thay thế. Tuy nhiên các loại hoa này hiệu quả đương nhiên sẽ không bằng hoa tươi do vậy bạn hãy đặt thêm một lọ nước hoa ở cạnh.

Muốn không gian sống trở nên tươi tắn, có sức sống, bạn nên chú ý đến việc dọn dẹp gian phòng sạch sẽ trước khi bài trí bình hoa trong không gian đó. Ngoài ra trang trí thêm rèm cửa và tranh vẽ có màu sắc tươi tắn, đặc biệt cắm thêm vài cành hoa màu đỏ, hồng, tím, vàng cũng là những yếu tố thúc đẩy vận đào hoa và mang lại may mắn cho bạn.

ImageGen

4. Phân loại bình hoa phù hợp với năm sinh

Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi nên đặt bình hoa có 6 bông, người tuổi tuổi Tị, Dậu, Sửu nên cắm 9 bông hoa trong bình. Ở tuổi Dần, Ngọ, Tuất việc cắm 2 bông hoa sẽ mang lại may mắn và thuận lợi. Còn đối với tuổi Thân, Tí, Thìn thì bạn nên cắm 7 bông hoa cho lọ hoa trong phòng mình. Màu hoa nên chọn là các màu đỏ hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, các tuổi đều có thể cắm 4 bông hoa. Nếu không có hoa, bạn cũng có thể đặt một chậu cá nhỏ, nuôi bốn con cá vàng bởi bể cá vàng cũng được coi như cắm hoa trong nước.

Đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của bạn. Vị trí này phân bố như sau:

Với những người tuổi Hợi, Mão, Mùi, vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Bắc.
Các tuổi Tị, Dậu, Sửu, vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Nam.
Tuổi Dần, Ngọ, Tuất ở hướng chính Đông
Và các tuổi Thân, Tí, Thìn nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Tây.

5. Hình dáng bình hoa

Hình dạng bình hoa cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Hình dạng tốt nhất cho một chiếc bình để đạt được sự giàu có là hình dáng với một miệng khá rộng, phần cổ mảnh mai và sau đó mở rộng ra thành, một đáy rộng trông giống như một chiếc đồng hồ cát. Hình dáng này cho phép rất nhiều tiền hay của cải chảy vào, qua các cổ hẹp và vào bên trong rộng lớn, nơi mà nó sẽ tích lũy. Điều này tượng trưng cho sự giàu có nhưng là thịnh vượng mãi mãi. Chiếc bình có thể là lớn hay nhỏ như bạn mong muốn, miễn là bạn sử dụng nó đúng cách, nó sẽ cho kết quả thỏa mãn. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam. Tốt nhất là hinh tròn bởi vì hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, đầy đủ. Ngoài đặt bình hoa ra, bạn có thể đặt một số con vật tượng trưng cho điềm lành như chim bồ câu, hoặc bức tượng ông tiên.

6. Màu sắc bình hoa

Đa số bình hoa đều có hoa văn màu sắc sặc sỡ, như vậy trong trường hợp này chỉ cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa. Bình hoa có màu sắc nhã nhặn thì càng đơn giản.
-Đào hoa ở hướng Đông:Đặt bình hoa màu xanh lục.
-Đào hoa ở hướng Nam: Đặt bình hoa màu Đỏ, Tím, Cam.
-Đào hoa ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu Vàng kim (Vàng óng), màu Trắng.
-Đào hoa ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu Đen, Xám.

7. Vị trí đặt bình

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt bình Phong thủy này. Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình ở vào những hướng tốt. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời, bạn không nên để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của mình.

Trong đó, bình thuộc hành Thổ phải làm bằng gốm sứ hoặc pha lê, bình thuộc hành Kim phải làm bằng đồng bạc hoặc vàng. Nếu có điều kiện, gia chủ nên dùng bình mạ vàng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat