Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Tận dụng lợi ích của cây lưỡi hổ nhưng bạn đã biết chăm sóc chúng đúng cách?

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm…

cay-luoi-ho-trong-phong-ngu-1

Vì sao nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ?
Khả năng tự nhiên

Cây lưỡi hổ được ví như những chiếc máy lọc không khí tự nhiên hiệu mà mà chúng ta nên có trong nhà. Theo nghiên cứu của NASA, cây lưỡi hổ giúp lọc không khí vì bề mặt lá có thể hút nhiều bụi. Không những thế, vào ban đêm, loại cây này có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2 mà nhiều loại cây khác không làm được, từ đó giúp mọi người ngủ ngon và ngủ sâu hơn.

“Một số loại trà thảo dược, trà hoa cúc… có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ cũng có tác dụng đó. Loại cây này có thể tăng cường mật độ oxy trong phòng ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn”, Chris Kilham, một chuyên gia tìm kiếm dược liệu nổi tiếng của Mỹ đã từng tới 20 quốc gia khác nhau để tìm hiểu các loại dược liệu quý phát biểu trên Fox News. Cũng theo Chris Kilham,trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ giúp làm giảm chứng .

Nhiều phong thuỷ
Không chỉ có tác dụng về mặt sức khỏe, cây lưỡi hổ còn được nhiều gia đình hay các cơ quan lựa chọn để trang trí cho nơi ở, nơi làm việc và đặc biệt là đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ vì ý nghĩa phong thủy của nó. Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

cay-luoi-ho-trong-phong-ngu-2

Cây lưỡi hổ giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, vì vậy, người ta hay đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ để được bảo vệ, có những giấc ngủ ngon. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ
– Cách trồng: Cây lưỡi hỗ được nhân giống dễ dàng bằng tách bụi, giâm lá cành. Cây con được nhân giống rất mau nhảy ra mầm mới nếu được chăm sóc đầy đủ. Bạn cũng có thể cắt lá để nhân giống ra cây mới.

Lưu ý: Bạn đặt chậu ở nơi có nắng và hạn chế tưới nước vì cây mới ươm rất dễ bị úng nước, bạn chỉ cần giữ ẩm cho cây.

– Chăm sóc: Cây lưỡi hổ thuộc loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất vì nó chịu hạn rất tốt, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, không gian hẹp. Song nếu bạn để ý đến điều kiện nước, ánh sáng, phân bón thì cây sẽ phát triển tốt, nhanh và xanh màu hơn. Tuy là giống cây được đánh giá là có sức sống rất mãnh liệt, dễ chăm sóc nhưng cây lưỡi hổ vẫn mắc một số bệnh thường gặp sau: thiếu dinh dưỡng và ánh sáng, cây dễ bị nấm mốc trên bề mặt lá hoặc là cháy đốm lá.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat