Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Phong thủy phòng làm việc: Các quy tắc dành cho phòng lãnh đạo

Một trường hợp khác là phòng rộng nhưng bàn làm việc của lãnh đạo quá nhỏ, điều này khiến người lãnh đạo khó kiểm soát và quản lý tốt sự nghiệp của mình.

phong-thuy-phong-lam-viec-hinh-anh-e1468403237344
kỵ “thủy lộ”

Trong bố cục phong thủy phòng làm việc, nhất là phòng lãnh đạo cần chú ý không nên để các thiết kế “thủy lộ”. Cái gì gọi là “thủy lộ”? “Thủy lộ” có thể hiểu là con người từ trong phòng làm việc nhìn thấy yếu tố nước, đặc biệt là nước chảy ở khu vực bên ngoài. “Thủy sinh tài”, nhìn thấy nước ở bên ngoài là tượng trưng không may mắn, vì nó giống như bạn phải nhìn thấy tài lộc của mình thất thoát hết. Do đó, phòng làm việc của lãnh đạo không nên đặt cạnh phòng dự trữ nước của tòa nhà, hoặc đối diện với bồn chứa nước của nhà bên cạnh v.v…

Bàn làm việc của lãnh đạo kỵ đặt sát góc phòng

Theo tâm lý lẫn phong thủy, khi con người ngồi ở một không gian mà xung quanh có nhiều điểm tựa sẽ sinh ra cảm giác an toàn hơn. Tuy vậy, nếu muốn có phong thủy phòng làm việc đem đến thuận lợi và may mắn thì bàn làm việc của lãnh đạo không nên đặt quá gần góc phòng, cho dù không gian rộng rãi đi nữa. Chiếc bàn làm việc nếu quá gần tường hay nằm sát góc phòng sẽ khiến con người cảm thấy tay chân rụt rè, làm việc do dự, thiếu quyết đoán, dễ ỷ lại và không có chí tiến thủ. Ngoài ra, một số văn phòng hiện đại có thiết kế bằng các mặt kính trong suốt, lãnh đạo ngồi quá gần những “điểm tựa không vững chắc” này sẽ sinh ra cảm giác chơi vơi, tinh thần dễ biến động, lung lay và ảnh hưởng xấu đến vị trí bền vững của người lãnh đạo.

Bàn làm việc của lãnh đạo kỵ “hư không”

Bố cục phong thủy phòng làm việc tốt luôn phải đảm bảo chỗ ngồi của người làm việc phải có “núi tựa”. Do đó, nếu phía sau bàn làm việc của lãnh đạo không phải là bức tường vững chãi mà là cửa sổ hoặc mặt phẳng bằng kính sẽ gây ra cảm giác bất an, thiếu sáng suốt và tự chủ trong tư duy. Ngoài ra, bàn làm việc của lãnh đạo còn rất kị ba mặt đều “hư không”. Trong phong thủy, phần minh đường (tức phía trước bàn làm việc) có thể rộng rãi để hấp thu vận may, phần “núi tựa” (tức phía sau chỗ ngồi) phải vững chãi, song song đó hai mặt còn lại (tức bên trái và phải bàn làm việc) không thể để quá chơi vơi mặc dù nó khiến tầm nhìn rộng hơn. Nếu ngoài phần “núi tựa” mà ba mặt không gian còn lại đều là những khoảng trống quá rộng sẽ khiến người lãnh đạo tâm trạng không ổn định, dễ đưa ra những quyết định nóng vội, sai lầm.

Phòng làm việc của lãnh đạo kỵ phối hợp mất cân xứng

Nhìn chung, các vật thể trong phòng cần được phối hợp tương ứng với nhau. Chẳng hạn một căn phòng làm việc trang nhã lại có một vật thể trang trí biệt lập, kỳ dị sẽ hình thành luồng khí xấu gây mất cân bằng phong thủy. Một trường hợp khác là phòng rộng nhưng bàn làm việc của lãnh đạo quá nhỏ, điều này khiến người lãnh đạo khó kiểm soát và quản lý tốt sự nghiệp của mình.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat