Xem bói Ai Cập
Xem hướng nhà
Xem thời vận
Xem tuổi vợ chồng
Trang phục Phong thủy
Xem nốt ruồi Năm sinh con Xem tuổi xây nhà Chọn Sim số đẹp Phong thủy xe - Mua xe theo phong thủy

Những điều quan trọng khi xây dựng sân vườn bổ trợ cho gia đình

Sân nhà riêng không thích hợp để trồng những cây đại thụ, gốc rễ quá lớn khi trưởng thành, vừa không mang lại giá trị thiết thực lại vừa bất tiện cho sinh hoạt gia đình.

Trong phong thủy, sân vườn được ví như “bộ mặt” quan trọng của căn nhà, nên việc đảm bảo đúng phong thủy là rất quan trọng. Vậy khi thiết kế vườn nhà, bạn cần lưu ý điều gì?

phong-thuy-san-vuon-5
Cần lưu ý gì để bài trí ?
Đại kỵ phong thủy sân vườn: Trồng cây quá to
Theo quan niệm xưa, việc trồng cây lớn ở giữa sân vườn mang ý nghĩa xui xẻo. Vì cây lớn (木) ở trung tâm khu vườn thì sẽ tạo thành chữ “khốn” (困), tức cái cây bị vây giữa bốn bức tường, như con người bị vây hãm, lâm vào cảnh đường cùng. Như vậy, trong phong thủy sân vườn, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến .

phong-thuy-san-vuon-2

Cây to nằm giữa vườn sẽ tạo thành chữ “khốn” (困) trong tiếng Hán.

Cây cối hay hoa cỏ luôn được xem là tinh hoa của đất trời. Tuy nhiên, nếu không biết cách trồng và sử dụng cây đúng mục đích, đặc biệt là những loại cây thân gỗ cao lớn, sẽ tác động cực đoan đến sức khỏe và đời sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Thông thường, sân nhà riêng không thích hợp để trồng những cây đại thụ, gốc rễ quá lớn khi trưởng thành, vừa không mang lại giá trị thiết thực lại vừa bất tiện cho sinh hoạt gia đình.

phong-thuy-san-vuon-1

Cây quá to sẽ phạm cấm kỵ phong thủy sân vườn, ảnh hưởng đến tài vận gia chủ.

Cụ thể, cây lớn trong vườn sẽ xòe tán rộng đem lại bóng mát dễ chịu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngăn cản việc đón ánh sáng tự nhiên, khiến cho cả ngôi nhà đều bị âm u và ẩm thấp, tác động tiêu cực đến sức khỏe của gia đình. Tương tự, những cây đại thụ sẽ cản trở việc lưu thông khí, từ đó khí ẩm và mùi hôi trong nhà không được nhanh chóng xua tan bởi gió, dễ gây nên các bệnh về đường hô hấp cho những thành viên trong gia đình.

Bên cảnh đó, theo thời gian, rễ cây lớn sẽ phát triển mạnh mẽ, đào sâu xuống lòng đất để hấp thụ dinh dưỡng nuôi cây. Việc này sẽ phá hỏng nền đất của khuôn viên nhà, ảnh hưởng đến nền móng căn nhà và sự an toàn cho gia đình của gia chủ.

Rải đá trong sân vườn là phạm phong thủy sân vườn?
Đá cuội được xem là vật trang trí cơ bản của sân vườn. Một số gia đình có khu vườn rộng rãi thường thích chọn những vật bằng đá như bàn ghế, lát đường đi bằng đá hoặc rải đá cuội để vừa sử dụng, vừa trang trí tăng thêm nét tao nhã cho khu vườn. Song, theo phong thủy sân vườn truyền thống, nếu gia chủ đặt quá nhiều đá trong vườn, đặc biệt là những loại đá có hình thù kỳ quái, sẽ phạm phải lỗi lớn trong phong thủy sân vườn, gây tác dụng ngược và ảnh hưởng nặng nề đến vận thế của cả gia đình. Thực tế, xét ở góc độ phong thủy hay sử dụng trang trí, bạn cũng không nên bố trí quá nhiều đá trong vườn nhà.

phong-thuy-san-vuon-4

Trang trí đá giúp tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn, cân bằng âm dương.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu biết cách sử dụng đúng, việc dùng đá sẽ giúp gia chủ cân bằng âm dương phong thủy sân vườn, mang đến điều tốt lành và trấn giữ khí xấu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng mà rải quá nhiều đá, bạn sẽ khiến cho Thổ khí của nhà mình bị biết mất, vì đá sản sinh khí âm lấn át đi dương khí, phong thủy nhà ở sẽ bị mất cân bằng rõ rệt.

phong-thuy-san-vuon-3

Nhưng rải quá nhiều đá sẽ phạm phải phong thủy sân vườn, làm hao tài của gia đình.

Ngoài ra, những hòn đá này vốn có tính chất hút nhiệt tốt nhưng tản nhiệt lại rất kém. Vào ban ngày, đá sẽ lưu lại nguồn nhiệt lớn và toả nhiệt ra vào ban đêm khiến cả ngôi nhà luôn trong tình trạng nóng bức, mọi thành viên sẽ luôn có cảm giác bức bối, khó chịu. Chưa kể, vào mùa lạnh, những viên đá này sẽ hút hết hơi ấm của mặt trời tỏa ra vào ban ngày, làm cho không gian sống càng thêm lạnh lẽo. Còn vào ngày mưa nhiều, đá cuội sẽ cản nước bốc hơi, cả khu vườn lúc này sẽ bị hơi ẩm bao trùm, khiến căn nhà luôn bị ẩm mốc, tác động xấu đến đường hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat